cart.general.title

Gọi ý 20+ các kiểu tóc cho người mập tự tin vào bản thân hơn

Gọi ý 20+ các kiểu tóc cho người mập tự tin vào bản thân hơn

Kiểu tóc cho người mập - Các bạn có thân hình mập mạp mũm mĩm không chỉ đau đầu về vấn đề trang phục vừa đẹp vừa che đi khuyết điểm của bản thân mà còn đau đầu về vấn đề kiểu tóc nên để.

Từ kiểu dáng: tóc đen hay tóc màu, tóc duỗi hay tóc xoăn… tất cả đều phải cân nhắc kỹ để có sự kết hợp hài hoà nhất. Trong bài viết dưới đây của Natoli hãy cùng tìm hiểu một số kiểu tóc dành cho người mập. 

Kiểu tóc ngắn cho người mập mặt tròn nữ

Tiêu chí lựa chọn kiểu tóc ngắn cho người mặt tròn đó chính là phải che đi được những khuyết điểm trên gương mặt. Cụ thể phải đảm bảo một vài tiêu chí như sau: 

Nếu bạn có gương mặt tròn hoặc gương mặt vuông, các kiểu tóc cần đảm bảo ôm trọn lấy gương mặt và tóc có thiết kế cao lên trên tạo cảm giác gương mặt có độ dài hơn. Đặc biệt kiểu tóc không được quá dài che đi gần hết gương mặt và làm cho thân hình của bạn càng nhỏ bé thậm chí là luộm thuộm. 

Kiểu tóc như thế nào nhưng cũng phải phù hợp với độ tuổi, bạn không nên chọn kiểu tóc ngắn giúp giấu đi kha khá khuyết điểm nhưng khiến bạn trông già hơn độ tuổi của mình. 

Tóc ngắn rẽ ngôi giữa

Kiểu tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn đầu tiên chúng tôi gợi ý đó chính là kiểu tóc ngắn rẽ ngôi giữa. Đặc điểm của kiểu tóc này sẽ giúp bạn che đi phần 2 gò má phúng phính, tạo cảm giác gương mặt bạn thon gọn hơn. 

Kiểu tóc cho người lùn mặt tròn

Tuy nhiên kiểu tóc này sẽ kèm theo 30% xác suất không thành công tuỳ vào tỷ lệ gương mặt của các bạn mặt tròn. Nếu như bạn thích tóc thẳng và muốn cắt ngắn để phù hợp với thời tiết mùa hè sắp tới đây sẽ là kiểu tóc đáng để thử nhé. 

Tóc mái thưa có chiều dài ngang vai

Đặc điểm của tóc ngắn kiểu tóc cho người mập mặt tròn này là khá mềm mại, ôm trọn gương mặt một cách tự nhiên. Đặc biệt với phần mái thưa - kiểu mái Hàn Quốc được rất nhiều người sử dụng cũng có là kiểu tóc cho người mập. 

Kiểu tóc ngắn cho người mập mặt tròn

Tuy nhiên việc thiết kế mái cần cắt cao hơn so với những bạn có gương mặt trái xoan một chút như vậy sẽ tạo cảm giác mặt bạn dài hơn một chút và giảm độ béo của gương mặt. 

Tóc xoăn ngang vai

Mái tóc này nhìn chung không có điểm gì quá khác so với kiểu tóc trên tuy nhiên phía chân tóc sẽ được tạo kiểu xoăn hơn một chút tuỳ theo sở thích của các bạn. 

Có rất nhiều kiểu thiết kế tóc xoăn khác nhau và mỗi kiểu sẽ có thiết kế riêng để bạn trải nghiệm các kiểu tóc khác nhau cũng như tạo điểm nhấn tại mái tóc hơn là gương mặt mũm mĩm của bạn. 

Kiểu tóc cho nàng chân ngắn

Tóc ngang vai uốn cụp

Kiểu tóc dành cho người mập thứ 3 không thể không nhắc đến đó chính là tóc ngang vai uốn cụp. Kiểu tóc có phần chân tóc được uốn cụp, ôm trọn gương mặt giúp che bớt khuyết điểm 2 má phúng phính. 

Kiểu tóc cho người thấp mặt nhỏ

Với kiểu tóc này, bạn nào thích cắt mái trẻ trung năng động có thể sử dụng các loại mái thưa, mái bay, mái dài… để tạo nét hài hoà, riêng biệt cho gương mặt. 

Tóc ngắn uốn chữ C cho bạn mặt tròn

Kiểu tóc ngắn cho người mập mặt tròn tiếp theo đó chính là kiểu tóc hình chữ C. Điểm cộng của kiểu tóc này đó là khiến bạn trông hiền thục và nữ tính hơn rất nhiều, rất phù hợp với những bạn theo đuổi phong cách vintage nhẹ nhàng. 

Kiểu tóc cho người mặt tròn mập

Bên cạnh đó mái tóc cũng C cũng có điểm nhấn là một vài lọn tóc được thiết kế xoăn hơn nhằm thu hút sự chú ý của người nhìn vào mái tóc hơn là khuôn mặt của bạn. 

Tóc bob ngắn

Tóc bob ngắn là kiểu tóc cho người mập mặt tròn tiếp theo chúng tôi gợi ý cho bạn. Cũng là mái tóc có độ dài đến ngang vai và có độ xoăn nhẹ thu hút người đối diện, tóc bob ngắn còn một ưu điểm đó chính là có độ phồng nhất định, như vậy các khi kết hợp với các phong cách hoặc trang phục khác nhau các bạn sẽ thấy thu hút về phần tóc hoặc trang phục nhiều hơn so với gương mặt mũm mĩm của mình. 

Kiểu tóc cho người mặt mập

Đây cũng là ưu điểm để kiểu tóc này trở thành một trong những kiểu tóc được gợi ý cho các bạn mặt tròn. 

Tóc ngắn mái lệch ngang vai

Với những bạn bận rộn không có thời gian chăm sóc các kiểu tóc xoăn, tóc cụp, tóc phồng… thì tóc thẳng mái lệch ngang vai có thể là sự lựa chọn an toàn. 

Tuy nhiên với thiết kế mái lệch các bạn nên chú ý một chút về thiết kế mái, nên chọn kiểu mái quá lệch về một bên theo phong cách của cuối thập niên 90 đầu những năm 2000 hoặc mái lệch thiên về mái bay nhu hiện nay tuỳ theo thiết kế gương mặt và phong cách mà bạn đang theo đuổi. 

Kiểu tóc dành cho người mập lùn

Tóc tém tomboy cho các cô nàng cá tính

Nếu bạn là một cô nàng có gương mặt mũm mĩm mập mạp nhưng lại thích phong cách cá tính, tomboy có thể tham khảo kiểu tóc này. 

Kiểu tóc đẹp dành cho người mập

So với những kiểu tóc trên, thiết kế này đơn giản hơn rất nhiều chỉ cần cắt tóc và tạo kiểu cá tính như bạn mong muốn mà không cần bất cứ tác động nhiệt để làm xoăn hay chất hoá học để tạo màu nào. Như vậy trong quá trình chăm sóc tóc bạn cũng rất đơn giản mà không cần cầu kỳ. 

Tóc uốn gợn sóng

Sẽ là một thiếu sót lớn với series kiểu tóc cho người mập mặt tròn nếu không nhắc đến mái tóc uốn gợn sóng. 

Các kiểu tóc cho người mập

Thiết kế này chỉ được tạo kiểu xoăn tại phần chân tóc tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng cho các bạn nhân viên công sở hoặc với những bạn theo phong cách nhẹ nhàng. 

Tóc ngắn uốn lọn to 

Tóc ngắn uốn lọn to là lựa chọn tiếp theo trong series các kiểu tóc cho người lùn mập, với lọn to tạo cảm giác trẻ trung và năng động hơn so với tóc lọn nhỏ. Chọn tóc lọn to cho gương mặt bầu bĩnh sẽ giúp gương mặt nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. 

Kiểu tóc cho người mập mặt dài

Tóc ngắn uốn lọn nhỏ

Tóc uốn lọn nhỏ được xem là mái tóc hot trend của năm nay và được các bạn trẻ lăng xê khá nhiều. 

Các cô nàng mặt tròn thích nắm bắt xu hướng cũng như tạo điểm nhấn cho gương mặt mềm mại và nữ tính. Kiểu tóc giúp tôn lên đường nét và gương mặt và che khuyết điểm 2 má phúng phính. 

Những kiểu tóc dành cho người mập

Tóc ngắn tỉa layer

Nếu bạn không thích tạo kiểu và tiếp xúc với quá nhiều chất hoá học thì kiểu tóc tỉa layer sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Tóc ngắn nhưng được cắt tỉa nhiều lớp sẽ khiến tóc bạn trông dày hơn với những bạn tóc mỏng và tạo cảm giác gương mặt nhỏ nhắn hơn hẳn. Đặc biệt với mái tóc chưa tạo kiểu các bạn sẽ dễ dàng thay đổi theo ý thích của mình hơn. 

Kiểu tóc đẹp cho người mập

Tóc ngắn VIC

Cho những người chưa biết tóc ngắn VIC cũng là một kiểu tóc phồng như tóc bob bên trên nhưng độ phồng đã nhiều hơn. Kiểu tóc này sẽ phù hợp với các bạn nữ từ 20 đến 25 theo đuổi phong cách trưởng thành, thanh lịch, công sở hàng ngày hơn so với các bạn học sinh sinh viên muốn một kiểu tóc năng động. 

Mập lùn kiểu tóc ngắn cho người mập mặt tròn

Tóc tỉa layer xoăn sóng

Nếu bạn đang tìm kiếm kiểu tóc cho người lùn mập và đặc biệt là cho gương mặt vuông góc cạnh thì đây là sự lựa chọn nên tham khảo nhé.

Thiết kế của tóc có độ dài qua vai một chút và được cắt tầng tầng lớp lớp cùng với độ xoăn nhẹ sẽ giúp gương mặt bạn hài hoà hơn. Bên cạnh đó với kiểu tóc này bạn có thể lựa chọn để mái hoặc không, tuỳ vào sở thích của bạn. 

Kiểu tóc cho người mập mặt tròn 2022

Tóc ngắn đuôi tỉa 

Kiểu tóc cuối cùng khá đơn giản phù hợp với các bạn học sinh sinh viên, tóc ngắn tỉa đuôi từ trên xuống dưới tạo độ nhẹ nhàng và bồng bềnh cho tóc.

Đặc biệt các lọn tóc được cắt tỉa hướng vào trong giúp che bớt phần xương quai hàm to khiến gương mặt bạn mũm mĩm hơn. 

Những kiểu tóc cho người mập

Những kiểu tóc dành cho người mập nam 

Không chỉ với các bạn nữ, các bạn nam mặt tròn cũng quan tâm đến kiểu tóc dành cho mặt tròn, che đi nhiều khuyết điểm nhất có thể. Cùng tham khảo một vài kiểu tóc nam cho người mập dưới đây. 

Kiểu tóc Angular Fringer (góc cạnh)

Angular Fringer là kiểu tóc được cắt tỉa theo các góc độ khác nhau tuỳ thuộc vào gương mặt. Thông thường kiểu tóc sẽ được tỉa lệch sang một bên tạo điểm nhấn và nét riêng cho gương mặt của các bạn nam. 

Kiểu tóc dành cho người mập lùn nam

Kiểu tóc ngắn Faux Hawk

Với bạn nam nào thích sự trẻ trung và khoẻ khoắn hơn có thể lựa chọn kiểu tóc này. Kiểu tóc nam cho người mập này được các bạn áp dụng khá nhiều đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè sắp tới. 

Kiểu tóc nam dành cho người mập

Kiểu tóc ngắn Undercut vuốt dựng cạo sát 2 bên

Chắc hẳn kiểu tóc under cut vuốt dựng đã không còn xa lạ gì với các bạn nam tuy nhiên với các bạn muốn tìm kiểu tóc nam cho người mập đây có thể là một trong những sự lựa chọn kiểu under cut cạo sát 2 bên dưới đây. 

Kiểu tóc ngắn cho người mập mặt vuông

Kiểu tóc mái ngắn nam Short Quiff

Kiểu tóc này hiện nay đã được các nhà thiết kế biến tấu mới mẻ và linh hoạt hoạt hơn, đặc biệt là với các bạn nam mặt tròn. Nếu như bạn theo đang đuổi sự nhẹ nhàng, lịch lãm của quý ông hoàn toàn có thể trải nghiệm kiểu tóc này nhé. 

Kiểu tóc dành cho người mập nam

Trên đây là một vài kiểu tóc cho người lùn mập gợi ý cho các bạn tham khảo, mong rằng với các gợi ý trên các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với gương mặt và phong cách của bạn hàng ngày.


Cũ hơn Mới hơn


0901881777