Giỏ hàng

Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng kích thước & không đúng cách

Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng kích thước & không đúng cách
Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng kích thước & không đúng cách là tình trạng khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Vậy làm  thế nào để khắc phục tình trạng này?Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng kích thướcĐầu tiên, tình trạng cong vẹo cột sống ở học sinh ngày nay xuất phát...

Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng kích thước & không đúng cách là tình trạng khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Vậy làm  thế nào để khắc phục tình trạng này?

 1. Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng kích thước

Đầu tiên, tình trạng cong vẹo cột sống ở học sinh ngày nay xuất phát từ việc mang balo không đúng kích thước.

 • Kích thước balo quá lớn dẫn đến cong vẹo cột sống

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những em bé cấp 1, cấp 2 có dáng người nhỏ nhắn. Nhưng điểm đáng chú ý lại là một chiếc balo với kích thước quá lớn đang chễm chệ trên lưng các em.

 

Kích thước balo quá lớn dẫn đến cong vẹo cột sống

Kích thước balo quá lớn dẫn đến cong vẹo cột sống

Khi mang những chiếc balo có kích thước quá lớn như vậy thì không chỉ áp lực lên 2 vai mà sẽ dẫn đến tình trạng cong vẹo cột sống nhẹ. Lâu dần, tình trạng  này sẽ càng nặng thêm và làm mất cân bằng cột sống sau này cho các em.

 • Kích thước balo quá nhỏ

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có những mẫu balo quá lớn mới làm cho cột sống của các em bị cong vẹo. Đối với những mẫu balo quá nhỏ thì cũng rất dễ gây nên tình trạng này.

Kích thước balo quá nhỏ

Kích thước balo quá nhỏ

Thứ nhất, balo quá nhỏ thì các em sẽ mang theo một hướng cố định. Như vậy sẽ làm mất cân đối nên dẫn đến tình trạng cột sống cong vẹo.

Thứ 2, balo quá nhỏ  nhưng lại đựng khá là nhiều dụng cụ học tập. Điều này gây áp lực khá lớn lên vai. Lâu dần, chức năng cột sống cũng bị ảnh hưởng không hề nhẹ.

 1. Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng cách

Cong vẹo cột sống bắt đầu từ mang balo không đúng cách cũng là tình trạng chung của giới trẻ ngày nay. Khi mà các em đang tuổi lớn thì chúng ta nên định hình cách mang balo làm sao cho cân bằng để không gặp những hậu quả đáng tiếc.

Trên thực tế đã có không ít học sinh phải đi phẫu thuật cong vẹo cột sống do mang balo không đúng cách. Vậy nên, bạn đừng nên xem thường vấn đề này.

 • Không mang balo nửa vời

Mang balo nửa vời nghĩa là sao? Nghĩa là balo được thiết kế để mang sau lưng với 2 quai đeo êm ái nhưng theo một phong trào nào đấy, các em lại chỉ mang balo một bên với một quai.

Không mang balo nửa vời

Không mang balo nửa vời

Điều này vô tình làm mất cân bằng giữa 2 vai và là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng cột sống bị cong vẹo sau này. Vậy nên, đừng bao giờ mang balo kiểu nửa vời mà hãy mang balo đúng cách nhất.

 • Không đựng quá nhiều vật dụng trong balo

Việc đựng quá nhiều đồ dùng trong balo cũng khiến cho cột sống ngày càng bị cong vẹo. Thậm chí có nhiều học sinh không chỉ đựng đồ dùng học tập mà còn đựng rất nhiều đồ dùng khác bên trong balo. 

Không đựng quá nhiều vật dụng trong balo

Không đựng quá nhiều vật dụng trong balo

Điều này khiến cho áp lực lên vai ngày càng nặng. Mỗi ngày, vai đều phải gồng lên nên rất dễ bị cong vẹo về sau.

 • Chọn sai kiểu dáng balo

Bạn thường xuyên mang một kiểu dáng balo cũng rất dễ làm cho cột sống trở nên cong vẹo. Nhất là đối với những kiểu dáng balo đeo chéo nhưng lại không được thiết kế chất lượng thì tình trạng này sẽ diễn ra nhanh và nguy hiểm hơn.

 1. Giảm tình trạng cột sống cong vẹo với balo của Natoli

Nhiều người tỏ ra khá là thắc mắc vì sao balo đến từ Natoli lại có thể giảm được tình trạng cong vẹo cột sống hiệu quả đến vậy?

Giảm tình trạng cột sống cong vẹo với balo của Natoli

Giảm tình trạng cột sống cong vẹo với balo của Natoli

 • Balo làm từ chất liệu cao cấp: từ chất liệu làm nên balo cho đến chất liệu làm  nên quai đeo đều cao cấp nên luôn tạo cảm giác êm ái khi sử dụng.
 • Balo có đệm lưng êm ái: một trong những lý do để balo của Natoli có thể giảm tình trạng cột sống cong đó chính là balo có đệm lưng êm ái. Phần đệm lưng này giúp cho lưng thoải mái và giảm áp lực hiệu quả.
 • Balo có đai trợ lực: đối với một số sản phẩm balo của Natoli còn có đai trợ lực giúp cho lực của balo được chia đều đến tất cả các bộ phận như vai, lưng, tay, bụng nên sẽ không có tình trạng cong cột sống.
 • Kiểu dáng, kích thước phù hợp: kiểu dáng, kích thước của balo cũng được tính toán tỉ mỉ nên rất phù hợp cho học sinh.

Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu những sản phẩm balo tuyệt vời như trên thì hãy liên hệ đến natoli.vn nhé.


Cũ hơn Mới hơn


0916.7777.13
social