Giỏ hàng

HƯỚNG DẪN MAY BALO TỪ ĐƠN GIẢN ĐẾN NÂNG CAO

HƯỚNG DẪN MAY BALO TỪ ĐƠN GIẢN ĐẾN NÂNG CAO
Balo là người bạn đồng hành của mọi người trong các chuyến hành trình dù đi xa hay  đi gần, đặc biệt là đối với các bạn nữ luôn sở hữu rất nhiều loại balo túi xách khác nhau dành cho nhiều sự kiện khác nhau. Vậy tại sao chúng ta không thử tự may cho mình những chiếc balo thể hiện cá tính của mình...

Balo là người bạn đồng hành của mọi người trong các chuyến hành trình dù đi xa hay  đi gần, đặc biệt là đối với các bạn nữ luôn sở hữu rất nhiều loại balo túi xách khác nhau dành cho nhiều sự kiện khác nhau. Vậy tại sao chúng ta không thử tự may cho mình những chiếc balo thể hiện cá tính của mình nhỉ? Hãy mau tham khảo một số cách hướng dẫn may balo dưới đây nào.

  1. Hướng dẫn may balo túi rút

Túi rút từng là một hiện tượng trong giới trẻ khi mang lại không chỉ sự tiện lợi nhỏ gọn, họa tiết phong phú mà giá thành lại rất phải chăng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn may balo túi rút

Nguyên liệu để may balo

Nguyên liệu để may balo

  • Chuẩn bị Vật liệu

+ Một miếng vải màu hoặc vải hoa, một miếng vải trắng được dùng để khâu lót bên trong túi.

+ Dây thừng

+ Máy khâu mini, kim, chỉ, kéo

+ Màu acrylic, cọ vẽ để trang trí túi

  • Hướng dẫn may balo rút

Bước 1: Với cách hướng dẫn may balo này ta cần cắt hai miếng vải màu làm vải mặt chính với kích thước 35x50cm. Đồng thời, cắt hai miếng vải trắng làm vải lót trong với kích thước 35x45cm.

Để may balo rút cần 2 miếng vải màu làm vải mặt chính

Để may balo rút cần 2 miếng vải màu làm vải mặt chính

Bước 2: Cắt hai miếng vải có kích thước 6x12cm làm chỗ móc đeo dây túi, sau đó gập mép ngang vải vào trong và khâu cố định lại.

Bước 3: Hướng dẫn may balo ở bước tiếp theo Gập đôi 2 miếng vải trên và cố định tạm thời chúng ở phí trong và ở 2 bên chiều dài miếng vải màu, cách phần đáy túi khoảng 7cm.

Bước 4: Khâu cố định hai miếng vải màu và vải trắng theo một đường viền chữ U cách dìa 1cm. Chú ý, chỉ khâu đến đoạn cách miệng túi vải màu 10cm và túi trắng là 5cm. Sau khi hoàn thiện thì ta lộn ngược 2 túi vải, đưa túi vải trắng vào trong để làm lót cho túi.

Bước 5: Cắt 2 sợi dây thừng làm quai túi, độ dài tùy theo nhu cầu và chiều dài của mỗi người nên phải ướm trước khi cắt. Sau đó tiến hành gấp đôi sợi dây và đặt lên miệng túi, đặt ngược nhau để khi kéo tắt nút lại thành hình tròn.

Bước 6: Ở từng mặt bên túi, tiến hành gập mép miệng túi vào trong hai lần để giấu sợi dây vào trong, sau đó dùng máy may tiến hành khâu thành đường cố định.

Tiến hành làm tương tự với miệng đối diện là có thể tạo được nút thắt miệng túi và chúng ta cũng đã gần hoàn thiện hướng dẫn may balo rồi.

Bước 7: Luồn dây qua giữa miếng vải làm móc dây đeo túi đã khâu, thắt nút thật chặt để làm quai túi chắc chắn là chúng ta đã hoàn thành bài hướng dẫn may balo rút, giờ chúng ta chỉ cần thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính của mình bằng cách trang trí màu sắc lên chiếc túi của bạn nhé.

  1. Hướng dẫn may balo từ  áo cũ

Đơn giản và tiết kiệm khi có thể tận dụng được lại những quần áo cũ của mọi người trong gia đình, nếu là một cô nàng khéo léo và yêu thích việc tái chế thì  còn chần chờ gì, hãy mau tham khảo hướng dẫn may balo từ áo cũ này nhé.

Có nhiều cách để may các loại túi khác nhau

Có nhiều cách để may các loại túi khác nhau

  • Vật liệu

+Một chiếc áo cũ có kích thước vừa đủ với chiếc túi mà bạn định may.

+ Máy khâu mini, kim, chỉ, kéo

+ Kéo khóa

  • Hướng dẫn may balo từ áo cũ

Bước 1: Cắt miếng vải theo kích cỡ balo mà bạn muốn và có thể lựa chọn hình dáng vuông hoặc tròn hoặc chữ 2 u khoảng 30x25cm là kích thước mini phổ biến nhất.

Bước 2: Hướng dẫn may balo tiếp là tiến hành cắt 4 đoạn vải để làm đáy balo, viền balo và 2 dây đeo. Độ dày mỏng của chúng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng balo của người may.

Bước 3: Tiến hành gấp hai mép của đoạn vải để khâu cố định lại thành dây, dùng kéo cắt một đường ở giữa  đoạn vải làm viền balo để khâu cố định khóa kéo lại.

Bước 4: Tiến hành khâu cố định từng phần của balo lại với nhau sau đó lộn ngược ra là chúng ta đã hoàn thiện hướng dẫn may balo. Đối với ai thích chắc chắn hơn thì có thể sử dụng thêm xốp lót vào đế và khâu thêm lớp vải lót trong cho balo.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành hướng dẫn may balo theo 2 kiểu vô cùng đơn giản với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.

  1. Hướng dẫn may balo Natoli

Balo được sử dụng nhiều trong cuộc sống với các mục đích khác nhau

Balo được sử dụng nhiều trong cuộc sống với các mục đích khác nhau

Balo được sử dụng nhiều trong cuộc sống với các mục đích khác nhau nên cũng được tạo ra nhiều kiểu sao cho phù hợp với những mục đích đó. Đáp ứng được nhu cầu này, thương hiệu cặp, túi, balo Natoli luôn sử dụng những đường may chắc chắn, cẩn thận, tỉ mỉ. Từng đường kim mũi chỉ đều được dồn cả tâm huyết.

Hãy nhanh chóng truy cập trang web natoli.vn để được tư vấn và tham khảo cùng chúng tôi. Sự tin tưởng của các bạn là niềm khích lệ cho chúng tôi.

 


Cũ hơn Mới hơn


0916.7777.13
social