cart.general.title

Mệnh hoả hợp màu gì ? Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh hoả hợp màu gì ? Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh hỏa là một nguyên tố trong ngũ hành,theo phong thuỷ, Hoả tồn tại cùng 4 nguyên tố khác như Kim, Mộc, Thuỷ, Thổ nhằm vận hành sự sống luân hồi cho vạn vật. Đại diện cho nguồn năng lượng của ánh sáng ban ngày từ mặt trời,chuyển hoá các nguyên tố khác thành nguồn năng lượng.

Mệnh Hoả hợp với màu gì? Làm sao để biết mình thuộc mệnh Hoả? Mọi thứ sẽ được giải đáp sau đây. Cùng Natoli tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé !

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Ở góc độ phong thuỷ, mệnh Hoả thể hiện sự tràn đầy năng lượng cũng như ý chí ngoan cường và mãnh liệt.

 

Sơ đồ ngũ hành hoạt động

Một trong những gam màu tương hợp với mệnh Hoả không thể không nhắc đến màu xanh lá. Vì theo phong thuỷ, xanh lá tượng trưng cho thuộc tính Mộc, cũng là nguyên tố cung cấp năng lượng mãnh liệt nhất cho thuộc tính Hoả nên khi người mang mệnh Hoả sử dụng xanh lá sẽ rất tốt.

Ngoài ra những gam màu xuất thân từ nguyên tố Hoả như đỏ, cam, tím, hồng cũng có thể được dùng. Nên lưu ý một điều đó là bản chất mệnh Hoả là mang nguồn năng lượng tràn đầy kể cả những gam màu tương ứng cũng vậy.

Mệnh Hoả có những gam màu tương thích lẫn kiêng kỵ như trên

Vì thế, nên cân đối sao cho phù hợp, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến stress, dễ nổi nóng do bản chất của Hoả, hấp tấp vì bị “dư thừa” năng lượng.

Mệnh hỏa hợp màu xanh lá cây

Theo thuyết phong thuỷ, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, xanh lá lại là đại diện cho hành Mộc, điển hình như cỏ cây hoa lá có màu lục là màu tự nhiên.

Trong ngũ hành thì Mộc nuôi dưỡng Hoả, tiếp phần nhiên liệu cho Hoả tạo ra năng lượng để bùng cháy lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nên khi mệnh Hỏa dùng màu xanh lá, tượng trưng như Hỏa đang được nuôi dưỡng của Mộc từ bên trong, giúp mang lại nhiều may mắn cho người mang mệnh Hoả trong cuộc sống, sự nghiệp và giảm stress, căng thẳng cho mệnh Hoả.

Có thể sắm những món phụ kiện luôn bên mình có màu xanh lá, chẳng hạn như ví tiền. Nam mệnh Hỏa chọn ví tiền màu xanh lá là một trong những món phụ kiện mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho mệnh Hoả nữa đấy.

Một chiếc ví tiền xanh lục có thể cung cấp năng lượng xuyên suốt cho mệnh Hoả

Mệnh hỏa hợp màu đỏ

Đỏ bản chất theo quan niệm của người Á Đông là đại diện cho màu máu và lửa, biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực ngay cả tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và mãnh liệt.

Cũng là màu sắc đại diện cho chính hành Hoả nên hiển nhiên màu đỏ cũng sẽ hợp với mệnh Hoả.

Mộc, Hoả, Thổ có sự gắn kết với nhau

Nhưng lưu ý, vì bản chất mệnh Hoả hiếu chiến, nóng vội và dễ mất bình tĩnh nên diện cả trang phục màu đỏ tươi là điều không khuyến khích vì không những dễ gây stress cho người mang mệnh Hoả mà còn tạo nguồn năng lượng khá mạnh cho người xung quanh. Thay vào đó, màu đỏ sẫm hoặc màu cam sẽ hợp hơn rất nhiều.

Một chiếc xe màu đỏ hơi đậm một tí có thể là 1 sự lựa chọn không tồi để tặng vận may bổn mệnh.

Mệnh hỏa hợp màu cam

Không giống màu đỏ, mặc dù trên thực thế màu cam là màu gần giống với lửa nhất nhưng lại đại diện cho sự sáng tạo và năng động, dễ hòa đồng với người xung quanh. Còn màu đỏ lại mang lại cảm giác khá là “nóng nảy” hơn cho người khác khi nhìn vào nó, sắc đỏ đôi khi mang lại nguồn năng lượng quá mạnh mẽ của hành Hoả nên sẽ khó được sử dụng hơn màu cam.

 

Trông màu cam sẽ “nhẹ nhàng” hơn so với màu đỏ nên cực kỳ hợp với mệnh Hoả

Nói cách khác màu cam là màu tương hợp với mệnh Hoả nhất. Khi mệnh Hoả sử dụng màu cam sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ trong xã hội hơn, một số nghiên cứu phong thuỷ đã chứng minh điều này.

Mệnh hỏa hợp màu hồng

Màu sắc này tượng trưng cho năng lượng hồn nhiên, tích cực và nhẹ nhàng. sắc hồng còn đại diện cho tình yêu thơ mộng và may mắn và nguồn năng lượng màu hồng toả ra vô cùng dịu dàng, không quá gay gắt như màu đỏ.

Người mệnh Hoà khi dùng màu hồng sẽ tạo cảm giác yêu đời cũng như lạc quan hơn trong cuộc sống, tình duyên và may mắn khi sử dụng.

Sắc hồng mang lại sự bình yên cho mệnh Hoả, tăng năng lượng tích cực

Một màu sắc rất phù hợp cho giảm stress nên sẻ trung hoà cảm xúc của mệnh Hoả đáng kể.

Mệnh hỏa hợp màu tím

Một tông màu thẫm hơn màu hồng nhiều lần, màu tím sẽ giúp cải thiện con đường tình duyên nhiều hơn, đặc biệt cho người mệnh Hoả.

Không những vậy, tím còn là biểu trưng cho sự sang trọng đến lạ thường, mang hơi hướng sâu xa hơn về mặt cảm xúc và mộng mơ. sắc tím cũng một phần mang lại sự tự tin thiên về quý tộc nhiều hơn nên cũng được chọn khá nhiều trong cuộc sống.

Sắc tím sẽ đem lại sự trang nghiêm lẫn may mắn cho tình duyên cho mệnh Hoả

Tính cách của người mệnh hỏa

Những người mang mệnh Hoả thường rất dũng cảm, họ luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro kể cả dấn thân vào nguy hiểm, đôi khi khá là tham vọng.

Tính cách họ thật thà và không thích vòng vo nên họ luôn giải quyết công việc rất nhanh gọn. Họ có tư duy rất linh hoạt nên khá phù hợp vào những lĩnh vực nghệ thuật hay xây dựng ý tưởng.

Song đó họ cũng là những người rất nóng nảy,thiếu kiên nhẫn vào việc nào đó, đôi khi họ có thể mất kiểm soát và đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống hay công việc, tính cách kiêu ngạo và khá là hiếu chiến.

Hỏa tượng trưng cho nguồn năng lượng cũng như sự nóng vội

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Dựa vào phong thuỷ nhân gian, mệnh Hoả có nhiều dạng được gọi là “nạp âm hành Hoả”.

Những năm sinh tương ứng sẽ cho bạn biết bạn thuộc nạp âm nào của mệnh Hoả:

Nạp âm mệnh Hoả

 

Tích Lịch Hỏa

 

Mậu Tý: 1948 - 2008

 

Kỷ Sửu: 1949 – 2009

 

Lư Trung Hỏa 

 

Bính Dần: 1986 - 1926

 

Đinh Mão: 1987 - 1927

 

Phúc Đăng Hỏa 

Giáp Thìn: 1964 - 2024

 

Ất Tỵ: 1965 - 2025

 

Thượng Hỏa

 

Mậu Ngọ: 1978 - 2038

 

Kỷ Mùi: 1979 - 2039

 

Sơn Hạ Hỏa 

 

Bính Thân: 1956 - 2016

 

Đinh Dậu:  1957 – 2017

 

Sơn Đầu Hỏa 

Giáp Tuất: 1934 – 1994

Ất Hợi: 1935 - 1995

Các dạng mệnh Hoà theo từng năm sinh

Nhờ vào thông tin trên sẽ cho bạn biết bạn cụ thể thuộc loại mệnh Hỏa nào từ đó có thể tìm hiểu rõ ràng và dễ dàng hơn sau này.

Những màu sắc nào tương khắc với mệnh hoả ?

Những màu biểu trưng cho hành Thuỷ, hành Kim điển hình lần lượt như màu đen, xám, xanh nước biển, trắng sẽ có sự tương khắc với mệnh Hoả.

Lý giải cho việc này có thể hiểu như sau : Thuỷ là khắc tinh của Hoả, Hoả lại là khắc tinh của Kim. Xanh dương và đen là hiện thân cho hành Thuỷ sẽ khắc chế Hoả nhanh chóng và dễ dàng làm Hoả suy yếu ngay lập tức.

Màu xám và trắng biểu trưng cho hành Kim, mà Hoả là khắc tinh của Kim sẽ hao hụt rất nhiều năng lượng, đồng nghĩa hành Hoả cũng sẽ bị suy yếu.

Cho nên khi đã xác định được bản thân mình thuộc mệnh Hoả thì nên tránh xa những màu này để bảo toàn trọn vẹn nguyên khí, may mắn lẫn sức khỏe.


Thuỳ và Kim là 2 nguyên tố mệnh Hoả nên tránh

Mệnh hỏa kỵ màu đen

Theo phong thuỷ, màu đen thuộc hành Thuỷ, biểu trưng cho sự sâu thẳm và lạnh lẽo vô bờ bến. Khi mệnh Hỏa dùng màu đen sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng tích cực của người mang mệnh Hoả xuống. Vì thế nên tránh xa tông màu này.

 

Sự lạnh lẽo màu đen đem lại, hoàn toàn không tốt cho mệnh Hoả

Mệnh hỏa kỵ màu xám

Xám là kết hợp của trắng và đen, có thể hiểu là sự kết hợp của Thuỷ và Kim, mà 2 nguyên tố này lần lượt là “khắc tinh” và “khắc chế” đối với hành Hoả.

Có thể hiểu khi Hoả phải dùng nhiều năng lượng để khắc chế hành Kim sẽ bị suy yếu, còn Thuỷ có thể dập tắt Hỏa nhanh chóng, cho nên 2 sự kết hợp này hoàn toàn không có lợi cho mệnh Hoả.

Xám cũng đại diện cho sự lạnh lẽo bất tận.

Mệnh hỏa kỵ màu xanh nước biển

Như tên gọi quá rõ ràng, mà nước có thể dập tắt lửa dễ dàng, đồng nghĩa việc hành Thuỷ là nguyên tố có thể khắc chế hành Hoả nên mệnh Hoả đặc biệt tránh xa tông màu này nếu không muốn mất đi sự may mắn, tiền tài trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

 

Hoả sẽ bị dập tắt nhanh chóng bởi Thuỷ, mệnh Hoả nên tránh xa màu này

Mệnh hỏa kỵ màu trắng

Là màu của hành Kim, hành Kim lại bị hành Hoả chế khắc, tức là Hoả bản chất là khắc tinh của Kim đồng nghĩa Hoả sẽ bị rút đi rất nhiều năng lượng. Màu trắng không phải là lựa chọn cho người mang bổn mệnh Hoả vì sẽ hao tổn năng lượng theo thời gian.

Năng lượng của mệnh Hoả hao tổn quá nhiều làm suy sụp tinh thần, dễ đưa ra những quyết định sai trong cuộc sống.

Hiện thân của hành Kim, màu trắng sẽ rút đi năng lượng của mệnh Hoả

Mệnh Hỏa hợp màu vàng không

Chiếu theo ngũ hành, màu vàng và nâu thuộc hành Thổ, mà Hoả sinh ra Thổ đồng nghĩa Hoà sẽ phải tốn rất nhiều năng lượng để nuôi dưỡng cho nguyên tố này.

Năng lượng của hành Hoả sẽ bị hao hụt theo thời gian do sắc vàng từ hành Thổ

Cho nên màu vàng cũng nên tránh nếu là người mệnh Hoả nếu không nguồn năng lượng của bổn mệnh sẽ bị suy yếu.

Nhìn chung thì yếu tố phong thuỷ luôn là một yếu tố khá là cần thiết ở bất cứ thời đại nào, chỉ cần chú ý tìm hiểu 1 chút cũng đã có thể giúp cho cuộc sống ta cải thiện lên được rất nhiều trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu gì ? Phong thuỷ ra sao TỐT cho người mệnh Mộc?
Mệnh hoả hợp màu gì  ? Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?
Mệnh thổ hợp màu gì  ? Màu sắc nào tương khắc với mệnh thổ ?
Mệnh thủy hợp màu gì  ? Đặc điểm của người mệnh thủy
Mệnh kim hợp màu gì 2022 ? Màu sắc nào tương khắc với mệnh kim ?

Làm sao biết mình mệnh gì  ? Mệnh mình hợp màu gì ?

Màu hot trend năm 2021 xu hướng thời trang xuân hè theo Pantone

Mong là bài viết đã cung cấp cho đọc giả những thông tin cần thiết về Mệnh Hoả từ đó góp phần làm tăng vận may của mỗi cá nhân


Cũ hơn Mới hơn


0901881777