cart.general.title

Mệnh thủy hợp màu gì kỵ màu gì ? Đặc điểm của người mệnh thủy

Mệnh thủy hợp màu gì kỵ màu gì ? Đặc điểm của người mệnh thủy

Ngũ hành là học thuyết đầu tiên của loài người, cho rằng trái đất được sinh ra và vận hành bởi 5 yếu tố cơ bản: “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Trong số đó, Mệnh Thủy là yếu tố vô cùng quan trọng, liên quan đến vạn vật. Nếu không có nước thì con người khó có thể tồn tại được.

Ngoài ra, Mệnh Thủy tượng trưng cho mùa đông và nước, mưa nhẹ hay giông bão. Ngoài ra, Thủy còn đề cập đến bản thân, nghệ thuật và cái đẹp. Bài viết dưới đây Natoli sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những màu sắc phong thủy của Mệnh Thủy.

Ngũ hành tương sinh tương khắc, vạn vật liên quan đến nhau tạo nên tổng thể hài hòa cân bằng

Đặc điểm của người Mệnh Thủy

Đặc điểm nổi bật của người mang Mệnh Thủy là đầy đặn, dễ nhìn, các nét rõ ràng. Dáng người với khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa, không cao ráo. Dáng đi thường chậm chạp, thân hình khá mềm và các chi mập mạp. Ở phụ nữ, ngoại hình khá dễ thương, còn ở nam giới bụng thường to.

Người Mệnh Thủy thường có thân thể lạnh, tuy không quá lạnh nhưng chân tay thường lạnh. Vì vậy, họ có xu hướng giữ ấm cơ thể nhiều hơn những người khác. Làn da trắng mịn màng.

Mỗi mệnh đại diện cho các màu sắc khác nhau, những màu này mang lại năng lượng tích cực cho mệnh của gia chủ

Những người mang Mệnh Thủy có đặc điểm là hài hước và khá vui tính. Là người thông minh, có trí nhớ tốt và rất cẩn thận. Họ nói chuyện rất sâu sắc. Họ rất thân thiện và vui vẻ, cởi mở với mọi người xung quanh.

Bạn có thể dễ dàng gặp hai kiểu người trong số Mệnh Thủy của mình. Một người tràn đầy năng lượng, năng động và luôn bận rộn với mọi thứ xung quanh. Một người điềm tĩnh, chậm rãi và thích hòa bình hơn là những cuộc cãi vã.

Đặc điểm chung của người Mệnh Thủy là tích cực, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, có một cuộc sống viên mãn và rất tốt bụng.

Năm sinh những người thuộc Mệnh Thủy

Không phải ai cũng biết âm dương ngũ hành và cũng biết mình thuộc mệnh nào. Sau đây là những năm sinh của những người thuộc Mệnh Thủy để bạn tham khảo. Trong Mệnh Thủy, có 6 nạp âm, hay còn gọi 6 mệnh Thủy và chúng thường được xác định như sau:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mệnh Thủy

1936, 1996

Bính Tý

Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe)

1937, 1997

Đinh Sửu

Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe)

1944, 2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)

1945, 2005

Ất Dậu

Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)

1952, 2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)

1953, 2013

Quý Tỵ 

Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)

1966, 2026

Bính Ngọ

Thiên Hà Thủy ( nước thiên đường/nước trên trời)

1967, 2027

Đinh Mùi

Thiên Hà Thủy ( nước thiên đường/nước trên trời)

1974, 2034

Giáp Dần

Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)

1975, 2035

Ất Mão

Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)

1982, 2042

Nhâm Tuất

Đại hải Thủy (nước biển, nước hải dương)

1983, 2043

Quý Hợi

Đại hải Thủy (nước biển, nước hải dương)

Bảng nạp âm mệnh thủy

Dựa vào bảng năm sinh và tuổi trên đây, bạn có thể dễ dàng xác định được mệnh của bản thân, từ đó xem Mệnh Thủy hợp với màu gì, mạng Thủy kỵ màu gì để mang lại tài lộc cho bản thân và gia đình.

Năm 2022 Mệnh Thủy hợp màu gì ?

Theo phong thủy, màu sắc tạo thành một trường năng lượng, và chúng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và con người. Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc phải tuân theo nguyên lý âm dương, ngũ hành để mang lại nguồn năng lượng tích cực, hài hòa và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh thủy hợp màu gì?

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của con người và liên quan mật thiết đến cung, mệnh của chủ nhân. Vậy sao Thủy hòa hợp màu gì? Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh thủy hợp với màu đen, trắng và xanh nước biển.

Bảng màu tương sinh với mệnh thủy, hỗ trợ gia chủ tăng tài tộc, may mắn

Mệnh Thủy hợp màu trắng

Đây là màu đại diện cho hành Kim nên người Mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng, vì Kim sẽ sinh Thủy.

Mệnh tuyền trung thủy hợp màu gì?-Màu trắng phù hợp với người Mệnh Thủy. Nó tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, giúp bản mệnh có được sự thuận lợi và may mắn trong công việc.

Mệnh Thủy hợp màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế và khôn ngoan. Việc sử dụng màu sắc mang lại sự dễ dàng, bình an, may mắn và được nhiều người bạn tốt giúp đỡ.

Mệnh Thủy hợp màu Đen

Người mệnh thủy hợp màu gì năm 2022? Màu đen là màu hợp nhất với Mệnh Thủy, đại diện cho sự cứng cỏi, quyết liệt và cá tính của người Mệnh Thủy

Màu đen thể hiện sự dữ dội và cá tính mạnh mẽ của người Mệnh Thủy. Theo đặc điểm của âm dương ngũ hành, không khó để nhận thấy màu đen là màu tương sinh với người Mệnh Thủy nhất.

Mệnh Thủy hợp màu Đen

Màu đen còn là biểu tượng của sự huyền bí, thực tế, sống động và sức sống mạnh mẽ. Sử dụng màu đen sẽ giúp người Mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát, gặt hái được nhiều thành công.

Mệnh Thủy hợp màu xanh dương

Màu xanh dương là màu tương sinh với màu nước hợp với người Mệnh Thủy, mang lại năng lượng tích cực và rất có lợi cho tinh thần của gia chủ.

Mệnh thủy hợp màu nào? Nước biển có màu xanh nên dễ hiểu đây là gam màu chuẩn dành cho người Mệnh Thủy. Nó sẽ giúp người Mệnh Thủy giải quyết những khó khăn, vướng mắc một cách tốt nhất.

Mệnh Thủy hợp màu xanh dương

Màu xanh dương cũng mang đến sự nhiệt tình và hứng khởi cho những người thuộc hệ nước. Điều này giúp họ phát huy tối đa tiềm năng trong công việc.

Những màu sắc nào tương khắc với Mệnh Thủy ?

Trái ngược với ngũ hành tương sinh thì ngũ hành xung khắc có khả năng khống chế, giảm bớt năng lượng của các mệnh còn lại. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những màu hợp mệnh và tránh những màu khắc mệnh của mình để tránh gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống

Màu sắc kiêng kỵ là những màu mà người Mệnh Thủy hạn chế. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn nhưng trong những dịp quan trọng, tốt nhất nên tránh những màu tương khắc với bản mệnh. Vậy sao Thủy tương khắc màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nước có thể dập tắt đám cháy. Thủy khắc Hỏa. Nếu thích, bạn có thể thoải mái sử dụng các màu của mệnh hỏa, các màu phổ biến như hồng, đỏ, cam.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên hạn chế. Ngược lại, Thổ khắc Thủy. Bạn cần tránh những màu như vàng, nâu, nâu đất.

Bảng màu tương sinh của các mệnh

Mệnh Thủy kỵ màu vàng 

Màu vàng là màu đặc trưng và đại diện cho mệnh Thổ, tuy nhiên trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Thổ lại khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy, bạn cần tránh sử dụng màu vàng vì nó sẽ làm hạn chế sự may mắn và giàu có của người mang Mệnh Thủy.

Mệnh Thủy kỵ màu vàng 

Mệnh Thủy kỵ màu nâu đất

Sự tương khắc của ngũ hành được hiểu là sự áp chế, cản trở sự phát triển lẫn nhau  giữa các mệnh. Cụ thể, mệnh Thổ đối nghịch với Mệnh Thủy, vì trong thực tế hàng ngày, chúng ta dễ dàng nhận thấy nước có thể bị đất hút đi và bị cản lại khi dòng nước chảy.

Vì vậy bạn cũng cần tránh màu đại diện cho hành Thổ, vì màu nâu đất khi được sử dụng trong gia đình hoặc dùng cho bản thân chính bạn sẽ hạn chế sự may mắn và giàu có của hành Thủy.

Mệnh Thủy kỵ màu nâu đất

Mệnh Thủy kỵ màu xanh lá

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Thủy và Mộc là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy sinh mộc, nước cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của thực vật.

Vì vậy, những người thuộc trường mệnh thủy không nên chọn màu sắc đặc trưng của trường mệnh mộc, nếu không sẽ làm tiêu hao năng lượng và cản trở sự thành công của họ.

Mệnh Thủy kỵ màu xanh lá

Mệnh Thủy kỵ màu đỏ

Theo ngũ hành tương khắc thì mệnh thủy khắc mệnh hỏa bởi nước có thể dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy rực rở và lửa gặp nước không tốt chính vì vậy, bạn không nên dùng màu đại diện của hành Hỏa - màu đỏ. Nếu sử dụng những gam màu này sẽ bị khống chế và mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Mệnh Thủy kỵ màu đỏ

Mệnh Thủy kỵ màu cam

Thủy và Hỏa là mối quan hệ nghịch hành nên người Mệnh Thủy sẽ không hợp với màu cam của lửa.Vì vậy, không nên chọn sắc màu cam trong gia đình để hạn chế xui xẻo, giảm tài lộc, vận may.

Mệnh Thủy kỵ màu cam

Mệnh Thủy kỵ màu tím

Lửa cản nước nên màu của lửa được coi là khắc với người Mệnh Thủy cực nhiều. Vì vậy, màu tím nên được đưa vào danh sách loại trừ của phong thủy Mệnh Thủy. Bởi người sử dụng những gam màu này luôn cảm thấy gấp gáp, thiếu năng lượng và gặp nhiều xui xẻo.

Như vậy, bạn có thể giải đáp thắc mắc người Mệnh Thủy hợp màu gì? Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn có thể chọn được màu hợp phong thủy của mình để mang lại may mắn, phú quý, công việc và cuộc sống luôn thăng tiến.

Mệnh Mộc hợp màu gì ? Phong thuỷ ra sao TỐT cho người mệnh Mộc?
Mệnh hoả hợp màu gì  ? Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?
Mệnh thổ hợp màu gì  ? Màu sắc nào tương khắc với mệnh thổ ?
Mệnh thủy hợp màu gì  ? Đặc điểm của người mệnh thủy
Mệnh kim hợp màu gì 2022 ? Màu sắc nào tương khắc với mệnh kim ?

Làm sao biết mình mệnh gì  ? Mệnh mình hợp màu gì ?

MÀU HOT TREND NĂM 2021 XU HƯỚNG THỜI TRANG XUÂN HÈ THEO PANTONE


Cũ hơn Mới hơn


0901881777