Giỏ hàng

Quy trình dệt vải may balo túi xách

Quy trình dệt vải may balo túi xách
Để tạo nên một chiếc balo, túi xách đẹp, không thể nào thiếu đi quy trình dệt vải tỉ mỉ, công phu, tạo nên tất cả nguyên phụ liệu cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu, hoặc bạn đang tò mò về quy trình dệt vải như thế nào, Bài viết hôm nay cùng Natoli tìm hiểu ngay...

Để tạo nên một chiếc balo, túi xách đẹp, không thể nào thiếu đi quy trình dệt vải tỉ mỉ, công phu, tạo nên tất cả nguyên phụ liệu cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu, hoặc bạn đang tò mò về quy trình dệt vải như thế nào, Bài viết hôm nay cùng Natoli tìm hiểu ngay sau đây nhé

  1. Sự quan trọng của quy trình dệt vải

Chính vì vậy chất liệu vải chính, vải phụ đều đóng vai trò rất quan trọng để hình thành một thành phẩm với chất lượng đỉnh cao, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Từ những khâu, các bước dệt vải quan trọng đầu tiên, quy trình dệt vải may balo túi xách đều cần có trình độ cao

Từ những khâu, các bước dệt vải quan trọng đầu tiên, quy trình dệt vải may balo túi xách đều cần có trình độ cao

Ngoài ra sự hiểu biết, kinh nghiệm và quan trọng là sự tỉ mỉ, gia công cẩn thận. Hãy cùng Natoli tìm hiểu kỹ hơn về các quy trình nhé.

  1. Quy trình dệt vải gồm những bước nào

Những bước  để hình thành một nên một tấm vải dệt balo, túi xách gồm 3 bước như sau:

Một là quá trình kéo sợi sau khi chọn được sợi để may balo túi xách phù hợp

Hai là dệt vải và tiến hành quá trình xử lý hóa học.

Ba là quá trình nhuộm, hoàn thiện vải để chuẩn bị nguyên phụ liệu cho quá trình sản xuất balo túi xách.

  • Quá trình kéo sợi

Sau khi chọn loại  sợi thành công , với balo túi xách vải, chủ yếu các loại vải được sử dụng là vải cotton, vải polyester,… Khi đã chọn được sợi vải phù hợp, sợi sẽ được mang đi kéo. Trong quá trình này các sợi bông thô sẽ được đánh tung ra, làm sạch và bông được thu dưới dạng các tấm phẳng, đều.

Các sợi bông thô tiếp tục được kéo sợi thô để tăng kích thước,  tăng độ bền và được đánh thành từng ống.

Các sợi bông thô tiếp tục được kéo sợi thô để tăng kích thước,  tăng độ bền và được đánh thành từng ống.

 Sau đó sẽ được kéo thành sợi dọc, đây là quá trình quan trọng cần đến hồ tinh bột, tinh bột biến tính và một số hồ nhân tạo để tạo màng bao quanh sợi bông thô. Các bước trên góp phần làm cho sợi vải được bền hơn, trơn, bóng và dễ dệt hơn.

  • Quy trình dệt vải – xử lý hóa học

Ngày nay với xu hướng phát triển, quy trình dệt vải cũng dần được thay thế và tiến hành bằng máy móc, kết hợp các sợi ngang và sợi dọc để tạo nên tấm vải đẹp.

Sau đó tấm vải sẽ được nấu ở áp suất và nhiệt độ cao trong các dung dịch hóa học và các chất phụ trợ ngành may mặc để tách, loại bỏ các phần hồ mà quá trình kéo vải đã làm. Bước làm này cũng góp phần loại bỏ các tạp chất có trong sợi bộng vải, để sợi vải chất lượng đạt theo tiêu chuẩn.

 

Sau quy trình dệt vải  trên, tấm vải sẽ được tiếp tục làm bóng để cho sợi vải trương nở tăng khả năng thấm nước và bắt màu của sợi nhuộm.

 

Một chiếc balo, túi xách đẹp phải là sản phẩm có sự kết hợp hoàn hảo của màu sắc, chính vì vậy một bước không thể thiếu chính là tẩy trắng vải để làm mất màu tự nhiên, sạch vết bẩn của dầu mỡ, chất phụ trợ, tạo nên tấm vải hợp chuẩn để quy trình nhuộm tiến hành dễ dàng hơn. Đây chính là một trong các bước dệt vải quan trọng.

 

  • Quá trình nhuộm, hoàn thiện tấm vải dệt balo túi xách

 

Sợi vải sẽ được xử lý bằng thuốc nhuộm, dung dịch cùng các chất phụ gia hữu cơ để làm tăng khả năng gắn màu. Quy trình dệt vải  này cần phải sử dụng thuốc nhuộm tổng hợp cùng nhiều hóa chất phụ để vải được bắt màu hơn, lâu phai hơn.

Sau khi quá trình nhuộm  vải hoàn thành thì tấm vải thành phẩm sẽ được giặt nhiều lần để loại bỏ các vết bẩn, vết nhơ tách các tạp chất còn sót lại trong vải.

Sau khi quá trình nhuộm  vải hoàn thành thì tấm vải thành phẩm sẽ được giặt nhiều lần để loại bỏ các vết bẩn, vết nhơ tách các tạp chất còn sót lại trong vải.

Và để cho tấm vải may balo túi xách trở nên mềm mại, tăng độ bền, chống co rút và ra màu thì cần đến khâu hoàn thiện cuối cùng chính là giai đoạn wash vải.

3.Bạn nên tham khảo quy trình và mua sản phẩm đạt chuẩn tại đâu

Hiện tại nếu quy trình dệt vải đạt chuẩn và làm theo từng bước chặt chẽ, tấm vải đạt chuẩn chất lượng thì sản phẩm balo túi xách mới đạt chuẩn được. Chính vì vậy đây là khâu chọn vải cực kỳ quan trọng mà Natoli lựa chọn.

Các sản phẩm balo túi xách của Natoli – thương hiệu vàng của thị trường balo Việt đạt tiêu chuẩn reach của Châu Âu, mang đến nhiều sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và chất lượng của Natoli, hay truy cây ngay https://natoli.vn để tìm hiểu nhé.

Balo Natoli mang đến chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Balo Natoli mang đến chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Hiện tại natoli là nhà sản xuất và phân phối balo túi xách lớn , uy tín với hệ thống nhà xưởng hiện đại, quy mô lớn cùng với đội ngũ thiết kế nhân viên sản xuất trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt Natoli luôn mang đến những dịch vụ về giá cả, chế độ bảo hành 10 năm lâu dài, chế độ đổi trả thoải mái trong vòng 7 ngày cho khách hàng nêu sản phẩm có lỗi,…


 


0916.7777.13