Giỏ hàng

Vải poly là vải  gì? Phân biệt vải nylon và vải poly

Vải poly là vải  gì? Phân biệt vải nylon và vải poly
Vải poly là vải gì? Là một câu hỏi khá được nhiều người quan tâm. Đối với ai là tín đồ về thời trang may mặc thì khá quen với cụm từ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được đặc điểm tính chất của vải poly. Để các bạn không khỏi băn khoăn , hôm nay chúng tôi có chia sẻ đến một vài thông ti...

Vải poly là vải gì? Là một câu hỏi khá được nhiều người quan tâm. Đối với ai là tín đồ về thời trang may mặc thì khá quen với cụm từ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được đặc điểm tính chất của vải poly. Để các bạn không khỏi băn khoăn , hôm nay chúng tôi có chia sẻ đến một vài thông tin về dòng vải poly và một vài lưu ý giữa vài nylon và vải poly.

  1. Vải poly là vải gì?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút thông tin về loại vải qua các đặc điểm ,tính chất và ứng dụng của vải

Vải poly là vải gì?

Vải poly là vải gì?

  • Định Nghĩa

Vải poly là vải gì? với định nghĩa sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ: poly là từ viết tắt của từ Polyester được dịch từ tiếng anh sang có nghĩa là Vải pôliexte (vải nhân tạo dùng để may quần áo,balo túi xách) vải được cấu tạo nên từ các sợi tổng hợp có thành phần là các ethylene ở trong các mỏ dầu.

Poly được các nhà khoa học phân ra làm bốn dạng sợi cơ bản: là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill.

  • Đặc tính của vải poly

Được nghiên cứu là chất vải có khả năng chống hút ẩm  khá tốt so với các loại vải khác, poly đã được rất nhiều các nhà sản xuất tận dụng đặc tính nổi bật này để sử dụng may các sản phẩm có tính chống thấm hút cao trong ngành may mặc

Ngoài ra,với các sợi ethylene vải cũng có khả năng chống bụi bẩn và thấm hút dầu khá tốt, đặc biệt khả năng chống cháy nổ cũng rất cao.

Đặc biệt vải Không bị nhăn dúm, độ co giãn và đàn hồi tốt, chống phai màu, chống nhăn dúm, cách điện, cách nhiệt

Các loại vải 100% poly thường thấy có thể kể đến là: Polyester 420D PU/PVC, Polyester 600D PU/PVC, Polyester 1680D PU/PVC/EVA, Polyester, Trang Trí PU, Simili PVC/PU.

  • Ứng dụng của vải poly trong công nghiệp

Balo được làm từ vải poly

Balo được làm từ vải poly

Tận dụng những đặc tính nổi bật của vải mà người ta có thể sử dụng vải trong công nghiệp may mặc khá nhiều

Với tính chất chống thấm nước cao vải được sử dụng để may các sản phẩm như ô,dù, các loại quần áo đi mưa, hay các sản phẩm che đậy như bạt phủ, lều..

Được sử dụng để may quần áo mùa đông bên trong như các loại áo cách nhiệt, áo giữ ấm hoặc cũng được sử dụng để may các loại chăn ga gối đệm, các loại rèm cửa …

Poly còn được sử dụng để may các loại túi xách, balo , vali… hoặc được sản xuất làm lớp cách nhiệt với các lớp đệm, hay gối, chăn bông bằng cách sản xuất sợi rỗng.

Như vậy với toàn bộ những thông tin trên chúng tôi chia sẻ với các bạn đã giúp các bạn trả lời câu hỏi vải poly là vải gì .

  1. Phân biệt vải nylon và vải poly là vải gì?

Thực chất có khá nhiều người thường hay thắc mắc và hỏi vải nylon và vải poly là vải gì? Như chúng ta đã tìm hiểu và trả lời được về câu hỏi vải poly , còn về vải nylon thì là loại vải gì? Chúng ta sẽ đi phân biệt từng đặc điểm của chúng

  • Điểm khác nhau giữa poly và nylon

Nylon có tên gọi khác Polyamide là một loại nhựa cũng có nguồn gốc từ dầu mỏ. Sau quá trình xử lý bằng các công nghệ tiên tiến nó tạo ra một loại sợi có độ đàn hồi co giãn và dệt thành vải.

Về đặc tính , vải nylon có độ đàn hồi cao, co giãn tốt hơn so với poly và mức độ chống thấm nước cũng khá tốt.

Khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc cực tốt mà dòng poly không có được

Đồng thời, về mức độ thẩm mỹ vải nylon cũng có tính thẩm mỹ cao hơn bởi chất vải có độ bóng, sáng , sờ vào cảm giác mát và khá mịn

Tuy nhiên vải nylon lại có mức độ phân huỷ kém nên dễ gây ra ô nhiễm môi trường

Vải poly đẹp

Vải poly đẹp

  • Giống nhau

Cùng có nguồn gốc từ dầu mỏ, có khả năng chống thấm nước cao, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp may mặc

Đồng thời cả nylon và poly đều có khả năng chống hút ẩm nên dễ gây  ra tình trạng nóng, khó chịu, tích tụ mồ hôi mỗi khi sử dụng.

Điểm giống nhau cuối cúng đó là cả hai cùng có giá thành rẻ và được sử dụng rộng rãi

Tóm lại, toàn bộ những thông tin trên chúng tôi chia sẻ hy vọng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi vải poly là vải gì?Đồng thời, nếu các bạn quan tâm đến những thông tin liên quan về loại vải này có thề truy cập website :https://natoli.vn/ này của chúng tôi.


0916.7777.13