Giỏ hàng

Vải polyester là gì? Những ưu nhược điểm của vải polyester

Vải polyester là gì? Những ưu nhược điểm của vải polyester
Bạn thường xuyên sử dụng các vật dụng may mặc như quần áo, balo, chăn , đệm… đều là những sản phẩm được làm từ chất liệu vải polyester. Vậy bạn có biết vải polyester là gì? Và chúng có những ưu nhược điểm gì mà lại được sử dụng nhiều trong nền công nghiệp may mặc đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu t...

Bạn thường xuyên sử dụng các vật dụng may mặc như quần áo, balo, chăn , đệm… đều là những sản phẩm được làm từ chất liệu vải polyester. Vậy bạn có biết vải polyester là gì? Và chúng có những ưu nhược điểm gì mà lại được sử dụng nhiều trong nền công nghiệp may mặc đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

  1. Vải polyester là gì? Ưu nhược điểm của loại vải này.

  • Tổng quan vải polyester là gì?

Chắc chúng ta đã quá quen thuộc với vải polyester thông qua các vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày. Nó giống như là một chất tổng hợp được chiết xuất từ trong dầu mỏ ra. Có tính chất chống thấm nước, co giãn và chống bám bụi rất tốt.

Sản phẩm được sử dụng trong công nghiệp may mặc khá nhiều và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Vải polyester là gì?

Vải polyester là gì?

  • Ưu điểm

Với những ưu điển nổi bật giúp bạn dễ dàng nhận biết Vải polyester là gì: vải được kể đến đó chính là khả năng chống thấm nước cực tốt. Thường được sử dụng để làm ô, áo mưa hay các loại lều trại ..hoặc được dùng để may các loại balo chống thấm nước , balo đi phượt…

Khả năng co giãn đàn hồi tốt giúp vải không bị nhăn kể cả khi bạn vò. Giúp giặt máy giặt thoải mái mà ko lo bị nhàu , nhăn nheo.

Có bề mặt nhẵn bóng ngăn cản được các vết bụi bẩn bám vào bề mặt vải.

Vải có thể nhuộm được nhiều màu khác nhau và khả năng bám màu khá tốt

Ưu điểm cuối cùng chính là giá thành của loại vải này khá rẻ nên được phổ biến rộng rãi và dễ tìm kiếm.

  • Nhược điểm

Chất liệu vải khá dày nên nếu để may quần áo sẽ rất khó khăn cho người sử dụng

Sản phẩm không thấm hút nước, có khả năng cách nhiệt nên nếu may quần áo sẽ không thấm hút mồ hôi, gây nóng bức, ngột ngạt cho người sử dụng.

Để khắc phục những tình trạng này các nhà sản xuất thường kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau giúp cho vải giảm bớt những nhược điểm không tốt và tăng những ưu điểm có sẵn lên.

Vải polyester có nhiều màu sắc khác nhau

Vải polyester có nhiều màu sắc khác nhau

Với những thông tin về chi tiết, các ưu nhược điểm của sản phẩm hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi vải polyester là gì.

  • Vải polyester có nóng không?

Chịu nhiệt & nắng nóng cũng tốt, nên chất nên câu hỏi vải polyester có nóng không dễ dàng được giải mã chính là có.

Do đặt tính của vải polyester có tính chống thấm, nên vải rất nóng khi sử dụng.

Vì thế vải polyester được ứng dụng nhiều trong khi may balo túi xách, bạt, đệm... những vậy đòi hỏi chống thấm nước & không quan tâm đến việc vải polyesster có nóng không?

Vải polyester có nóng không? Câu trả lời là có

Vải polyester có nóng không? Câu trả lời là có

  1. Cách nhận biết vải polyester

  • Nhận biết bằng nhãn quan

Để nhận biết vải polyester là gì? Và nó như thế nào ta có thể trực tiếp quan sát vải thông qua hình dáng, bề mặt của vải.

Chúng ta nhìn kỹ vải sẽ thấy bề mặt vải rất bóng, trơn và khá mịn khi sờ tay vào. Đồng thời, khi bạn cầm vải bạn vò sẽ không thấy vải bị nhăn lại, và có độ đàn hồi tốt.

Bạn cũng có thể nhận biết vải khi nhìn qua màu sắc. Mài sắc đẹp , bền màu và đều thì đó cũng là vải polyester.

  • Nhận biết với nước

Polyester vốn có khả năng chống thấm nước cao, nên khi bạn muốn biết chính xác bạn có thể sử dụng một ít nước đổ lên vải. Nếu vải thấm nước thì đó không phải là polyester còn nếu không thấm nước thì đó chính là polyester

Vải polyester chất lượng

Vải polyester chất lượng

  • Nhận biết bằng lửa

Một cách nhận biết chuẩn mà khá nhiều người hay sử dụng đó chính là chúng ta đốt thử miếng vải đó. Nếu miếng vải không cháy, chỉ rúm lại, hoặc phả khói đen thì chắc chắn đó chính là vải polyester . Còn  nếu vải cháy không có mùi khét thì đó chắc chắn không phải vải polyester.

Nói tóm lại, toàn bộ những thông tin trên chúng tôi chia sẻ đến các bạn sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ về vải polyester và trả lời câu hỏi vải polyester là gì. Đồng thời qua đó sẽ nhận biết được đâu là vải polyester và đâu không phải là polyester.

Hiện nay vải được khá nhiều các nhà sản xuất mang thương hiệu lớn sử dụng loại vải này để làm ra các sản phẩm về balo cao cấp. Trong đó phải kể đến thương hiệu natoli với các dòng về bali chống nước, balo đi phượt….

Nếu bạn quan tâm sản phẩm vui lòng truy cập web: https://natoli.vn/ này của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

0916.7777.13