Giỏ hàng

Top những mẫu bảng màu sắc chuẩn nhất, tập hợp bảng màu và tên gọi, bảng màu sắc và tên gọi trong ngành thời trang balo

Top những mẫu bảng màu sắc chuẩn nhất, tập hợp bảng màu và tên gọi, bảng màu sắc và tên gọi trong ngành thời trang balo
Tìm hiểu về bảng màu sắc chuẩn giúp các bạn tận dụng các tông màu khác nhau để tạo ra những cách phối đồ đẹp. Đặc biệt trong ngành may mặc, thời trang balo thì sẽ có những tông màu vô cùng đặc biệt. Nếu muốn chọn các sản phẩm balo chất lượng các bạn nên quan tâm vấn đề màu sắc đầu tiên.Phối đồ dự...

Tìm hiểu về bảng màu sắc chuẩn giúp các bạn tận dụng các tông màu khác nhau để tạo ra những cách phối đồ đẹp. Đặc biệt trong ngành may mặc, thời trang balo thì sẽ có những tông màu vô cùng đặc biệt. Nếu muốn chọn các sản phẩm balo chất lượng các bạn nên quan tâm vấn đề màu sắc đầu tiên.

  1. Phối đồ dựa theo bảng màu sắc chuẩn

Với công nghệ phát triển thì giờ đây đã có 16.8 triệu màu khác nhau. Tuy nhiên những màu sắc này với mắt thường chúng ta vô cùng khó nhận biết. Với con mắt chúng ta thì bảng màu sắc chuẩn có tới 20 - 30 màu chính là cùng. Còn những màu khác chỉ đơn giản là sự pha trộn các tông màu khác nhau mà thôi. Dưới đây sẽ là một số mẫu màu vô cùng đặc biệt:

 Bảng màu sắc chuẩn bạn nên biết

Bảng màu sắc chuẩn bạn nên biết

  • Các màu cơ bản cấp 1

Ba màu đỏ, vàng và xanh lam sẽ được biết tới như màu cơ bản nhất để cấu tạo ra toàn bộ các màu sắc khác. Trong may mặc thì những mẫu màu này không được sử dụng quá nhiều vì chúng đơn điệu. Sự pha trộn của chúng sẽ tạo ra vô số màu đặc biệt.

  • Các màu cơ bản cấp 2

Với bảng màu sắc chuẩn này thì sẽ được trộn từ 3 màu đỏ, vàng và xanh lam ra các màu như tím, cam và xanh lá. Đây cũng được coi như một trong những tông màu chuẩn nhất mà ai cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nó có phải tự nhiên có hay có pha trộn hay không.

  • Các màu cơ bản cấp 3

Càng pha trộn các tông màu cơ bản thì ra nhiều màu mè đặc sắc hơn mà chúng ta hay gọi là hồng, vàng chanh, vàng cam… Các màu cơ bản cấp 3 đều được lai tạp, pha trộn từ các màu cấp 2. Việc biết những thông tin này giúp nhà may tận dụng được tối đa các tông màu tạo nên các sản phẩm đa dạng hơn.

Những màu sắc tương phản

Những màu sắc tương phản

Từ 3 màu cơ bản cấp 1, 3 màu cấp 2 và 6 màu cấp 3 thì chúng ta sẽ tăng và giảm sắc độ của chúng bằng cách pha thêm màu trắng hoặc đen. Từ đó tạo ra một vòng tròn màu sắc và gọi là bảng màu sắc chuẩn. Bảng màu này có thể tới cả trăm, ngàn, triệu màu khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất yêu cầu.

  1. Các tên gọi và một số màu sắc đặc biệt

Với những màu trên thì tùy thuộc vào cách pha mà chúng ta sẽ có bảng màu và tên gọi khác nhau. Để dễ dàng hình dung hơn thì các bạn có thể đọc kĩ những thông tin dưới đây. Một số màu sắc vô cùng quen thuộc nhưng có thể các bạn vẫn chưa biết làm sao họ tạo ra chúng đâu.

- Màu xám: nhìn thì đơn giản nhưng màu này lại được tạo ra từ nhiều gốc màu chính khác nhau. Chẳng hạn xám do đen pha trắng, do pha 2 màu tương phản, do pha 3 màu chính khác nhau.

Bằng cách thêm màu đen, trắng tạo thành những tông màu dịu hơn

Bằng cách thêm màu đen, trắng tạo thành những tông màu dịu hơn

- Màu nóng, lạnh: Các màu ngà xanh được biết tới như gam màu lạnh, cho cảm giác mát mẻ. Các gam màu nửa nóng nửa lạnh có xu hướng xanh ngả vàng. Những màu khác thuộc tông nóng sẽ có độ ấm áp, ngả đỏ.

- Màu tương đồng: Các bảng màu sắc chuẩn có màu sắc gần giống nhau chỉ khác về cường độ. Chẳng hạn như nâu với nâu đất, đỏ với hồng, đỏ đô. Một dãy màu này đều nối tiếp nhau tạo thành một vòng tròn màu khép kín.

- Màu chủ đạo: Màu chiếm diện tích, đậm nhất trong không gian được biết tới như là màu chủ đạo. Với các màu này các bạn chỉ cần pha thêm một chút trắng là có thẻ giúp chúng dịu tông, trở thành những gam màu nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra còn một số bảng màu sắc và tên gọi khác như màu sắc riêng, màu độc sắc, màu trung gian… Khi chọn các sản phẩm thì các bạn cũng nên biết nó có hợp gam màu ưa thích với mình không. Hai màu tương đồng có thể giúp trang phục của bạn hài hòa, đẹp mắt hơn.

  1. Natoli - thương hiệu có những mẫu balo màu sắc hài hòa nhất

Natoli luôn có mẫu balo pha trộn màu đặc sắc

Natoli luôn có mẫu balo pha trộn màu đặc sắc

Khi đã biết và quen được bảng màu sắc chuẩn các bạn sẽ muốn chọn những phụ kiện phù hợp với trang phục hơn. Natoli, một thương hiệu balo xây dựng theo những màu sắc đơn giản như xám, đen, nâu đất phù hợp với mọi loại trang phục. Các bạn sẽ chọn được những sản phẩm phù hợp nhất khi tới http://natoli.vn.

Trên đây là một số tông màu, bảng màu mà các bạn nên quan tâm khi mua một sản phẩm. Nếu vẫn chưa quen lắm thì có thể nhờ đội ngũ tư vấn viên giúp bạn chọn những mẫu balo hợp gu thời trang nhất!

0916.7777.13
social