Giỏ hàng

Lịch sử hình thành balo túi xách

Lịch sử hình thành balo túi xách
Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về cuộc sống của họ cũng ngày càng tăng cao, chính bởi vậy mà ngoài việc ăn uống nghỉ ngơi thì nhu cầu làm đẹp cũng luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt là các phụ kiện về balo túi xách. Vậy có bao giờ mọi người nghĩ balo được hình thành và phát triển...

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về cuộc sống của họ cũng ngày càng tăng cao, chính bởi vậy mà ngoài việc ăn uống nghỉ ngơi thì nhu cầu làm đẹp cũng luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt là các phụ kiện về balo túi xách. Vậy có bao giờ mọi người nghĩ balo được hình thành và phát triển như thế nào không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử balo, túi xách để mọi người cùng tham khảo nhé.

Những chiếc túi thô sơ xuất hiện lần đầu tiên

Những chiếc túi thô sơ xuất hiện lần đầu tiên

  1. Sự hình thành và phát triển của balo, túi xách

Chắc hẳn sẽ có khá nhiều bạn tò mò không biết lịch sử balo, túi xách mình đang sử dụng chúng có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu và lần đầu tiên chúng xuất hiện có kiểu dáng như thế nào. Theo các nhà khoa học, thì chúng được xuất phát từ các nước tây âu, Ai cập, với kiểu dáng khá sơ khai những chiếc balo, túi xách chỉ là những dải được buộc quanh thắt lưng hoặc đơn giản là những miếng da được buộc túm lại một đầu để đựng những vật nhỏ như tiền, sáp thơm, hạt giống… tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng chúng cũng được thay đổi rất nhiều theo những chi tiết sau:

  • Thay đổi theo kiểu dáng

Nếu như trước đây, những chiếc balo chỉ có hình dáng sơ khai, chỉ được buộc túm lại ở 1 đầu để đựng đồ thì dần dần theo thời gian, con người cũng đã có những phát minh, cải tiến theo thời gian và đã dần giúp cho balo, túi xách có nhiều kiểu dáng đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Các mẫu túi được sử dụng lúc bấy giờ

Các mẫu túi được sử dụng lúc bấy giờ

Hầu hết chúng đều được làm khá đơn giản, kiểu dáng không có quá cầu kỳ phức tạp, càng trở về sau, thì những chiếc balo mới được thiết kế và mang nhiều kiểu dáng cũng như kiểu mẫu đa dạng

  • Thay đổi về chất liệu

cũng đã ghi lại, từ thuở mới ra đời, chúng  chỉ là những chất liệu vải thô sơ, không có nhiều tính năng ứng dụng như bây giờ.

Dần dần, với những phát minh sáng tạo ra nhiều loại vải khác nhau cũng giúp cho balo, túi xách có thêm nhiều sự lựa chọn để may hơn. Tạo nên những sản phẩm, balo túi xách chất lượng hơn, mang nhiều tính năng ưu việt hơn

  • Thay đổi về kích thước

Một trong những sự hình thành lịch sử balo chúng ta phải kể đến chính là kích thước của balo túi xách. Bởi chúng được thay đổi nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Nếu như các chiếc túi lần đầu tiên xuất hiện, chúng có kiểu dáng đơn giản, cùng thiết kế cực nhỏ, chỉ đựng được vài đồng tiền xu thì dần dần, chúng cũng được cải tiến, biến hoá theo thời gian với những chiếc balo túi xách có kích thước to hơn đựng được nhiều đồ hơn.

Lịch sử balo, túi xách với nhiều loại túi, kích thước khác nhau

Lịch sử balo, túi xách với nhiều loại túi, kích thước khác nhau

  • Xuất hiện các thương hiệu nổi tiếng.

Sau khi công dụng của chiếc túi được phổ biến rộng rãi, những thương gia lớn đã tìm ra cách thức kinh doanh mới bằng cách cho ra đời những chiếc túi xách có tên tuổi. Từ 1950, nổi lên phong trào thiết kế và đã đánh bóng tên tuổi cho các nhà thiết kế quan trọng của thế giới như Chanel, Louis Vuitton, Hermes… tạo nên một loạt các thương hiệu đình đám.

Và cho đến tận bây giờ, các thương hiệu về balo, túi xách đó vẫn phát triển và được toàn người dân thế giới ưa chuộng

  1. Balo Natoli cũng có những sự phát triển về kiểu dáng mẫu mã

Nếu so với lịch sử balo của các dòng thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Chanel, Louis Vuitton, Hermes…  thì balo Natoli là dòng thương hiệu Việt Nam ra đời muộn hơn rất nhiều. Chỉ trải qua chục năm phát triển và hình thành nhưng Natoli cũng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau mang lại nhiều giá trị sử dụng cho khách hàng hơn.

Balo natoli ngày nay

Balo natoli ngày nay

Hiện nay, Natoli đã có hàng trăm các loại sản phẩm khác nhau với nhiều loại mẫu mã cực kì đẹp và sang trọng như: Balo laptop, balo thể thao, balo du lịch hay các dòng balo thời trang vô cùng cá tính và dễ thương.

Tóm lại, lịch sử balo được hình thành và phát triển từ rất lâu, trải qua thời gian dài chúng được thay đổi với nhiều kiểu dáng, kích thước , mẫu mã phù hợp với nhu cầu của con người hơn mang đến chất lượng cũng như giá trị sử dụng cao.

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết cũng như một số loại balo nổi bật hiện nay các bạn có thể truy cập website: https://natoli.vn/ này của chúng tôi nhé.0916.7777.13
social