cart.general.title

Nhặt được tiền có xui không ? Là tốt hay xấu ? Có ý nghĩa gì ?

Nhặt được tiền có xui không ? Là tốt hay xấu ? Có ý nghĩa gì ?

Việc nhặt được ví tiền do người khác bất cẩn đánh rơi là điều không còn xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Thế nhưng, dưới góc độ phong thủy, nhiều người vẫn còn lo lắng về việc “Nhặt được ví tiền có xui không”.

Để giải đáp thắc mắc hành động này sẽ mang đến may mắn hay xui xẻo cho bản thân, Natoli sẽ mang đến cho bạn câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nhặt được ví tiền có xui không?

Nhặt được tiền có xui không?

Quan niệm trong dân gian

Theo quan niệm dân gian, hành động nhặt tiền rơi ngoài đường là điều đại kỵ bởi ta có thể vô tình nhặt lấy những xui xẻo, điềm không tốt của người khác mà ta không hay biết. Chính vì thế, ông bà ta luôn nghiêm cấm con cháu tuyệt tối không được phạm phải điều này.

Có 2 trường hợp thường xảy ra:

  • Tiền của ai đó vô tình làm rơi.
  • Tiền được vứt đi có mục đích: là phong long do người khác cố tình vứt đi hoặc tiền được rải trong các đám cưới, đám ma để giải xui, ai nhặt được sẽ phải rước lấy hậu quả về thân.

Nếu vô tình nhặt được tiền do người khác làm rơi, điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống chúng ta. Thế nhưng trong trường hợp thứ 2 ta cần phải đặc biệt lưu ý: Nhiều người liên tục gặp phải nhận vận xui trong công việc, cuộc sống hay gia đạo thường sẽ tiến hành dâng sao giải hạn hoặc cúng “đổi mệnh” bằng hình thức dùng tiền mặt như vật phẩm quan trọng nhất dùng để thờ cúng giải hạn.

Nhặt tiền từ đám tang, đám cưới là tự rước họa vào thân

Theo phong thủy cho rằng, tiền bạc trong cúng “đổi mệnh” như một hình thức cúng tế mua chuộc ma quỷ nhằm để chúng không tiếp tục quấy phá, ám vận. Tiền bạc sau khi cúng và vứt đi đồng nghĩa với việc đã mang những nguồn năng lực tiêu cực, điềm không lành của người cúng.

Nếu bạn vô tình nhặt phải tiền rơi ngoài đường đồng nghĩa với việc đang tự rước những điều không may mắn vào người. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng xấu của số tiền nhặt được cũng sẽ ám lên các thành viên khác trong gia đình nếu bạn sử dụng số tiền ấy vào mục đích cá nhân, nhiều tai họa sẽ liên tục giáng xuống gia đình bạn.

Nếu không biết bản chất của số tiền đến từ đâu, liệu có tác động xấu đến bản thân và gia đình hay không thì lựa chọn tốt nhất là không nên tùy tiện nhặt. Điều này có thể đảm bảo an toàn cho chính mình và cả những người thân trong gia đình trước các ảnh hưởng xấu mà số tiền ấy có thể mang đến.

Mang một ý nghĩa khác

Nếu bắt gặp một số tiền nhỏ, bạn có thể lựa chọn nhặt hoặc không nhặt hay sử dụng phục vụ mục đích cá nhân nếu muốn. Thế nhưng với những trường hợp số tiền lớn, có thể khiến chúng ta “đổi đời” trong phút chốc thì hoàn toàn không nên nổi lòng tham mà chiếm dụng làm của riêng.

Đó có thể là số tiền mà một người phải lao động, dành dụm cả đời mới có thể có được. Nếu ngang nhiên chiếm đoạt đi mồ hôi, công sức của người khác thì bản thân cũng khó mà sống an vui.

Khi rơi vào trường hợp này, giải pháp tốt nhất là trình báo với công an về số tiền để tìm lại được người đánh rơi. Điều này có thể mang đến niềm vui cho bản thân đồng thời tích được phúc đức cho con cháu thế hệ sau này.

Nhặt được tiền rơi mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Theo khía cạnh tâm lý, khi nhặt được một số tiền lớn mà không phải do bản thân làm ra chúng ta thường hay chi tiêu một cách hoang phí, không kiểm soát và hết sạch chúng trong thời gian ngắn.

Điều này đến từ việc không phải ai cũng đã từng sở hữu một số tiền lớn như thế trong đời thế nên không biết cách phân bố chi tiêu hợp lý.

Điều này còn mang đến hậu quả lớn hơn là khiến người nhặt lâm vào tình trạng nợ nần do tiêu xài không kiểm soát. Từ một việc tưởng chừng may mắn nhưng có thể mang đến những vận xui mà ta không thể đoán trước.

Không chỉ với tiền bạc, những món đồ rơi ngoài đường không rõ nguồn gốc cũng không nên nhặt để hạn chế những bất trắc.

Ý nghĩa nhặt được tiền theo từng hoàn cảnh

Nhặt tiền đầu năm

Nếu vô tình nhặt được tiền vào thời điểm đầu năm, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì trong các mốc thời gian khởi đầu như đầu năm, đầu tháng nhặt được tiền chính là điềm lành.

Điều này báo hiệu một tháng mới, năm mới sung túc, thuận lợi, tràn đầy may mắn. Dù là số tiền lớn hay nhỏ, đây cũng là một điềm tốt tượng trưng cho sự thanh thản trong gia đình.

Nhặt tiền đầu năm mang ý nghĩa gì

Nhặt được tiền có dính bùa chú

Khi nhặt được tiền có dính bùa chú, nhiều người thường phát sinh tâm lý bất an bởi họ thường có quan điểm rằng bùa chú đại diện cho những điều không hay.

Thế nhưng khi hiểu về nguồn gốc của nó, nỗi bất an trong bạn chắc chắn sẽ được cởi bỏ. Bản chất tiền đi kèm những tấm bùa chính là tiền lộc do người đi đền chùa làm lễ xin thần Phật để cầu mong may mắn, bình an và bổng lộc.

Những là bùa này không mang những nguồn năng lượng xấu hay đen tối. Ngược lại, nó là những tờ tiền may mắn giúp người thỉnh xua đuổi những điều không sạch sẽ.

Khi nhặt được tiền có dính bùa thường khiến nhiều người phát sinh tâm lý bất an

Tuy nhiên, nhặt được tiền có dính bùa thường không mang đến may mắn cho người nhặt bởi nguồn năng lượng của tấm bùa chỉ tập trung vào chính người đã thỉnh nó.

Khi thỉnh lộc, người thỉnh đã thỉnh đầy đủ tên tuổi ở chùa thế nên tờ tiền sẽ không phát huy tác dụng đối với người nhặt được. Khi nhặt được tiền như thế, việc bạn cần làm là mang tiền đến chùa. Các sư thầy sẽ thực hiện hóa giải để tờ tiền đồng thời mang đến may mắn cho cả chủ nhân và người nhặt được.

Nhặt được tiền xu

Tiền xu phong thủy thường đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng, dồi dào về mặt vật chất. Theo quan niệm của nhiều quốc gia, tiền xu chính là hiện thân cho điều tốt lành và tiếng leng keng của tiền xu thường mang đến may mắn cho người sở hữu.

Nếu nhặt được tiền xu, đó là tín hiệu của sự may mắn, mang đến tài lộc cũng như “thuận buồm xuôi gió”, hanh thông trong công việc.

Nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch trong tương lai mà vô tình nhặt được tiền xu rơi, hãy nắm lấy cơ hội này. Đây chắc chắn là một điềm tốt báo hiệu dự định của bạn sẽ được như ý.

Với những người đang kém may mắn trong cuộc sống, nhặt được tiền xu cho thấy vận son của bạn đang đến. Nhiều quan điểm cho rằng, nếu bạn cho đồng xu vào một chiếc hộp kim loại và chôn phía sau vườn chắc chắn sẽ nhân đôi may mắn.

Nhặt được tiền xu có ý nghĩa gì 

Nhặt tiền tại cây ATM

Nếu bạn nhặt được tiền tại cây ATM, đây không phải là dấu hiệu liên quan đến tâm linh mà có thể do người khác rút tiền vô tình làm rơi. Đối với trường hợp này, bạn cần cố gắng tìm thông tin liên lạc của người đánh rơi và trả lại số tiền ấy.

Thông thường, các cây ATM đều được bố trí các camera an ninh, bạn chỉ cần nhờ Ngân hàng kiểm tra lại thời gian dao dịch sẽ dễ dàng truy ra được thông tin người đánh rơi.

Khi nhặt được tiền tại cây ATM, tuy đây không phải là dấu hiệu của điềm lành hay may mắn nhưng bạn vẫn có thể tích được những phước lành và được báo đáp thỏa đáng nếu trả lại người đánh rơi.

Nhặt được cả ví tiền

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi nhặt được cả ví vải đựng tiền có xui không khi rơi vào trường hợp này. Câu trả lời trong hoàn cảnh này là có, bởi nhặt được cả ví tiền báo hiệu những điều không lành sẽ ghé thăm bạn trong thời gian sắp tới.

Nhặt được ví tiền mang điềm báo về sự mất mát có thể xảy ra trong thời gian tới, thế nên bạn cần lưu ý và đưa ra cách hành xử cẩn thận, phù hợp để hạn chế tối đa những điều không may xảy ra.

Đặc biệt, bạn cần bảo quản thật tốt tài sản cá nhân tránh thất thoát, thận trọng trong công việc cũng như có cách ứng xử đúng mực trong tất cả mối quan hệ.

Tương tự như nhặt được tiền ở ATM, khi nhặt được cả ví tiền bạn cũng cần căn cứ vào giấy tờ tùy thân bên trong ví mini và trao trả lại cho người đánh mất.

Nhặt được cả ví tiền là điềm gì

Ý nghĩa nhặt được tiền theo từng khung giờ

Việc nhặt được tiền sẽ mang đến những ý nghĩa, điềm báo khác nhau, đó có thể là điềm may hay rủi phụ thuộc vào khung giờ bạn nhặt được tiền. Tra khảo bảng sau đây để biết được ý nghĩa của việc nhặt tiền theo khung giờ.

Khung giờ

Ý nghĩa

23h – 1h

Khung giờ có bạn bè ở xa về chơi, sẽ được đi ăn uống miễn phí

1h – 3h

Xảy ra tranh cãi với người yêu/ vợ chồng

3h – 5h

Sẽ nhận được tin nhắn từ ai đó

5h – 7h

Tài lộc sẽ tự tìm đến tận nhà bạn

7h – 9h

Có khách quấy rầy

9h – 11h

Có người khao ăn uống

11h – 12h

Sắp được thăng tiến trong công việc hoặc tăng lương

13h – 15h

Bạn và vợ sẽ có tin vui

15h – 17h

Thổ lộ tình cảm và sẽ nhận được sự chấp nhận

17h – 19h

Được khao trà sữa vào lúc xế chiều

19h – 21h

Việc làm ăn suôn sẻ, hanh thông.

21h – 23h

Báo hiệu sắp có chuyến đi về quê thăm gia đình

Với bài viết trên, Natoli đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Nhặt được ví tiền có xui không”. Hy vọng những thông tin Natoli cung cấp sẽ giúp bạn có được cách nhìn nhận khách quan cho câu hỏi này. 


Cũ hơn Mới hơn


0901881777