cart.general.title

Cách làm túi vải handmade bằng cách tận dụng vải thừa

Cách làm túi vải handmade bằng cách tận dụng vải thừa

Xu hướng handmade rất ưa chuộng trong thời gian giãn cách vì Covid 19 này. May túi xách bằng vải là lựa chọn phù hợp dành cho những ai thích may vá đơn giản.

Bài viết hôm nay Natoli sẽ hướng dẫn bạn cách may túi xách bằng vải cách cơ bản. Vừa tái chế được vải cũ, vừa có túi xách mới.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm túi xách

Nguyên vật liệu để làm túi xách

Điều quan trọng đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị chính là vải. Các bạn có thể sử dụng miếng vải nào cũng được, tuy nhiên nên lựa chọn những miếng vải có kích thước lớn, chất liệu vải có thể là cotton, polyester, vải bố …được thì càng tốt. Bởi các loại vải này thường rất thích hợp trong việc may túi xách và balo.

  • 40 x 50 cm: Vải len đỏ dày dặn cho túi

  • 34 x 40cm:  Nhung nâu socola cho mặt trên và mặt

  • 35 x 12cm: Vải len màu đỏ đậm làm tay cầm

  • 40 x 50cm Lót sa tanh màu nâu sô cô la

  • Chỉ khâu màu đỏ đậm

  • Chỉ may để phù hợp với vải màu đỏ đậm, nhung nâu sô cô la và các loại vải lót

  • Các vật dụng trang trí túi

Xem thêm về bài viết: Nguyên phụ liệu may túi xách

Dụng cụ để may túi xách bằng vải

  • Kim, chỉ

  • Thước. bút chì (hoặc phấn) 

  • Ghim vải

Quy trình thực hiện may túi xách bằng vải

Bước 1: Phác thảo, lên ý tưởng thiết kế

Để may túi xách bằng vải theo ý muốn, tốt nhất bạn hãy phác thảo chúng qua giấy hoặc qua các phần mềm vẽ, bạn có thể tham khảo các dạng túi trên trang google, hội nhóm handmade hoặc trên pinterest. 

Chọn mẫu và vẽ bộ phận túi theo hướng dẫn, In mẫu túi bạn chọn và sau đó, nếu cần, phóng to trên máy photocopy cho đến khi có kích thước chính xác (sử dụng các số đo được đánh dấu trên mẫu như hướng dẫn).

Bước 2: Cắt vải từng mảnh

Vẽ đường viền cách mép vải 2cm xung quanh mỗi mẫu và cắt ra để tạo các mẫu. Ghim mẫu túi chính vào tấm vải đỏ và cắt cho mặt trước túi. 

Để chiếc túi thêm phần bắt mắt bạn có thể thêu mặt trước của túi của bạn nếu bạn muốn một mẫu. Bạn có thể thêu bất cứ thứ gì bạn thích

Sử dụng cùng một mẫu, cắt ra hai miếng từ phần xen kẽ và hai miếng từ vải lót. Với các mặt bị lộn ngược, hãy buộc túi phía trước thành một mảnh ở giữa. Kéo túi trở lại mảnh ghép khác. 

Bước 3: Thực hiện may mặt ngoài của túi vải

Dùng bút chì di chuyển các dấu gấp ở mép trên của mẫu túi chính sang mặt sau của các miếng có đường viền.

Ở mặt sau, ghim mép trên của vải thêu tại các điểm đã chuyển ở bước 2 để tạo thành hai nếp gấp nhỏ. Đảm bảo rằng các nếp gấp ở mặt sau của các nếp gấp hướng về phía giữa túi và mặt trước của túi hiện đang nằm phẳng so với mặt trên tương phản. Ghim các nếp gấp vào vị trí.

Bước 4: May góc túi vải

Với các mặt phải với nhau, hãy khâu bằng máy cho mặt trước của túi vào miệng túi dọc theo cạnh trên, khâu các nếp gấp vào đúng vị trí như bạn làm.

Ráp túi lại như cũ. Sau đó, ấn đường may trên cả hai miếng vải, về phía phần trên nhung và phần chóp gần với đường may, bắt vào đường may cho phép.

Với mặt phải quay ra, ghim các miếng trước và sau của túi lại với nhau sao cho khớp với mép bên và đế.  Sau đó khâu các cạnh tròn để hở mép trên. Lật mặt phải của túi ra ngoài.

Bước 5: Thêm quai xách

Tham khảo bản mẫu phác thảo trước đó, dùng bút chì đánh dấu nhẹ các vị trí tay cầm ở mép trên và mặt trước của túi.

Ghim phần tay cầm vải vào phần giao diện thích hợp. Dọc theo các cạnh dài của dải, ấn 1cm về phía giữa. Sau đó, gấp đôi dải vải và Khâu trên cùng gần với mép mở dài và mép đóng dài của dải tay cầm. Cắt đôi để tạo cặp tay cầm.

Ghim các đầu của một tay cầm vào mặt sai của mặt trước túi, khớp với các điểm đánh dấu từ mẫu. Đảm bảo rằng đường may tay cầm hướng về phía đường may túi ở cả hai bên và tay cầm không bị xoắn. Ghim tay cầm còn lại vào mặt sau của túi theo cách tương tự.

May vào vị trí từng đầu của mỗi tay cầm, khâu cách mép khoảng 1cm, khâu dọc theo đường khâu trên cùng trước đó. May qua lại mỗi đầu một vài lần để đảm bảo rằng mỗi tay cầm được giữ chặt. Lộn trái vào trong 2cm dọc theo mép trên của túi. Cố định tại chỗ.

XEM THÊM NỘI DUNG LIÊN QUAN : 

Cách may ví đựng tiền bằng vải nỉ nhiều ngăn đơn giản và dễ dàng
Hướng dẫn cách may áo dài truyền thống Việt Nam cho người mới 
Hướng dẫn cách may đồ cổ trang Trung Quốc đơn giản tại nhà

Bước 6: May mặt bên trong túi và khóa để đóng mở miệng túi

Với mặt phải quay ra, ghép các miếng lót túi và mặt trên lại với nhau như đối với các bước từ 4 đến 7 ở trên, đọc mặt trước của túi là lớp lót trước của túi, mặt sau của túi là lớp lót sau của túi và đầu túi là mặt túi. Để mặt trái của túi lót ra ngoài và lộn lại mặt trái khoảng 2cm dọc theo mép mở trên. Cố định tại chỗ.

Dựa vào mẫu phác thảo túi, đánh dấu vị trí của móc cài từ tính ở phía bên phải của một mặt đối diện. Chèn móc cài, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo rằng móc cài thẳng với vải và móc cài được căn chỉnh chính xác trên cả hai mặt.

 Lót lót bên trong túi, có mặt lệch và mép trên trùng khớp. Khâu cố định dọc theo mép trên bắt vào tay cầm của túi.

Để hoàn tất, bạn dùng chỉ đỏ khâu chiếc cúc màu ngô quá khổ vào chính giữa mặt trước của chiếc túi.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc túi xách xinh chỉ với vài thao thác may khá cơ bản. Để chiếc túi thêm phần bắt mắt, bạn có thể trang trí cho túi theo ý muốn.

Không nhất thiết phải là vải nhung hoặc các loại vải nêu trên, bạn có thể chọn may túi xách bằng vải nỉ, vải jeans và các loại vải khác nhau

Lời kết 

Có thể nói đây là cách làm túi xách bằng vải thừa khá đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dành cho bạn. Nếu các bạn không có thời gian tự may túi xách thì bạn có thể lựa chọn loại túi xách balo thời trang, hiện đại và phong cách thì hãy đến với các sản phẩm mang thương hiệu Natoli.

Hầu hết các sản phẩm balo, túi xách Natoli đều là những sản phẩm vô cùng hoàn hảo bởi những kiểu dáng vô cùng cá tính và độc đáo.

Chất lượng sản phẩm tuyệt vời, cùng nhiều loại túi balo khác nhau cho bạn lựa chọn như: balo đi học, balo đựng laptop, balo du lịch, balo thể thao hay các loại túi xách công sở, túi xách thời trang.

Không chỉ có vậy thương hiệu Natoli còn được rất nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự uy tín, giá thành rẻ và chất lượng là thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao số 1 hiện nay.


Cũ hơn Mới hơn


0901881777