cart.general.title

Cách may ví đựng tiền bằng vải nỉ nhiều ngăn đơn giản và dễ dàng

Cách may ví đựng tiền bằng vải nỉ nhiều ngăn đơn giản và dễ dàng

Thời gian gần đây làm đồ handmade đang dần trở thành xu hướng trong giới trẻ. Bên cạnh việc cứ cắm mặt vào làm việc hay học tập trên máy tính.

Vừa giết thời gian, lại vừa có thể khéo léo trổ tài. Hơn nữa, may ví đựng tiền tặng những người thân yêu quả là một ý tưởng không tồi đấy. Sau đây, bài viết của Natoli sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ví đựng tiền bằng vải cực chi tiết và dễ dàng.

Cách làm ví đựng tiền bằng vải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thuận lợi tạo nên một chiếc ví đựng tiền nhỏ xinh bằng chất liệu vải ngay tại nhà, bạn chỉ cần đến vài thành phần đơn giản, dễ tìm.

Bạn hoàn toàn không cần mất sức tìm kiếm các dụng cụ chuyên dụng như thước, đục,… Thậm chí là cả những chiếc kim khâu to và cứng dành riêng cho chất liệu da như khi may ví đựng tiền bằng da thật.

Cách làm ví đựng tiền

Cách may ví đựng tiền sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn hoàn thành tốt khâu chuẩn bị nguyên liệu ngay từ đầu:

  • Giấy cứng

  • Hai miếng vải nỉ dạ với màu sắc nhau: một miếng có trơn và một miếng có họa tiết để có thể kết hợp hài hoà (có thể dùng vải thô, vải jean,... tuỳ sở thích).

  • Một chiếc móc khóa khoen tròn. 

  • Một bộ cúc bấm.

  • Kim ghim, kim khâu, bàn ủi, máy khâu (nếu có) và chỉ.

  • Vài món phụ kiện đính kèm.

Bật mí cho các bạn một mẹo để may được một chiếc bóp đựng tiền thật xinh xắn chính là khâu chọn vải và phụ kiện đi cùng. Hãy thỏa sức sáng tạo để cho ra một thành quả độc đáo là mang dấu ấn riêng ngay nhé.

Bước 2: Phác thảo mẫu ví đựng tiền trên giấy

Để tiện lợi và tránh tình trạng lệch, xê dịch hay vô tình làm mẫu cắt không đều. Ta cần phải phác thảo tỉ mĩ mẫu ví đựng tiền trên giấy cứng. 

Cách may ví đựng tiền bằng vải

Đầu tiên bạn chia giấy cứng thành 2 phần. Phần đầu tiên bạn phân thành ba mảnh nhỏ, trong đó có một mảnh kích thước 22×10 cm (miếng A) và hai mảnh kích thước 5×1,5 cm (hai miếng B). Với phần giấy còn lại, bạn cũng tiếp tục phân thành hai mảnh khác nhau với kích thước là 5×1 cm (miếng C) và 9×7 cm (miếng D).

Sau khi đã phác họa bằng bút chì trên giấy, bạn tiếp tục dùng kéo cắt thật khéo các đường vẽ để tạo thành mẫu phác thảo hoàn chỉnh.

Bước 3: Cắt vải theo mẫu phác thảo

Với hai miếng vải nỉ dạ đã chuẩn bị, bạn tiếp tục quy trình cắt vải theo khung mẫu. Căn ke mẫu giấy lên tấm vải rồi cắt theo. Nên nhớ phải cố định cho thật ngay ngắn để cắt ra được những miếng vải thật đẹp và chỉnh chu.

Tự may ví đựng tiền tại nhà siêu đơn giản

Lấy giấy mẫu đặt lên các tấm vải. Lần lượt lấy bút chì kẻ lên mẫu theo đường viền của mẫu phác thảo đã chuẩn bị sẵn. Dùng kéo cắt vải theo đường đã kẻ. Tiếp tục cắt vải màu thành 4 hình tròn để làm hoa và cắt 5 hình chiếc lá màu xanh lá cây để trang trí cho chiếc ví tiền.

Bước 4: May thân túi

Trước hết, bạn gấp mảnh vải A lại thành 3 phần lần lượt là 6 – 8 – 8 cm. Gấp xong, bạn đánh dấu mép gấp lại và xác định vị trí của mảnh vải D ở mặt sau mảnh vải A.​​

Hướng dẫn cách may ví đựng tiền nhanh chóng

Ở hai góc của tấm vải lót túi và thân túi, bạn dùng kim khâu nối hai cạnh chữ V lại với nhau. Trong thân túi chính, bạn tiến hành lồng túi lót vào. Một lưu ý là khi lồng là mặt trái của tấm lót túi phải được lồng đúng vào mặt trái của thân túi.

Tiếp tục để hoàn thành nốt phần thân túi, bạn khâu đường chỉ viền sườn túi, mép vải và đáy túi. Đường khâu nên cách hai bên khóa cài một đoạn nhỏ để trông thật tương xứng và tăng tính thẩm mỹ.

Bước 5: Lộn mặt túi

May một đường bao quanh sát mép của miếng giấy phác thảo, bạn chừa một đoạn nhỏ đế lộn vải được cắt sát đường may và bỏ sạch phần vải thừa.

Sau khi may, ta gỡ bỏ kim ghim ở phần vải ngoài rồi lộn ra mặt phải vải. Sau đó, gỡ nốt các mũi khâu lược để ghim mẫu phác thảo vào miếng vải thứ nhất. Ta miết kĩ các nếp vải cho thật sắc nét rồi dùng bàn ủi để ủi phẳng toàn bộ tấm vải may ví.

Bước 6: May khóa kéo cho túi

Dùng kim ghim cố định zip kéo khóa úp xuống trên mảnh vải. Ở bước này tuỳ vào điều kiện, bạn có thể may trực tiếp bằng tay hoặc sử dụng chân dây kéo trên máy may của bạn. Bạn chỉ cần mở nó ra và nhấn thật đều tay. Khoá kéo khiến cho bóp tiền thêm giá trị và kín đáo hơn, tránh tình trạng rơi mất.

Cách may bóp đựng tiền bằng vải nỉ

Bạn cũng có thể thay thế khóa kéo bằng khoá cài, khiến cho chiếc bóp trông đơn giản và đáng yêu hơn. Ngoài ra, Khoá bấm cũng vô cùng phổ biến và dễ làm.

Ta khâu nút bấm vào gần phía miệng túi, mỗi bên một nửa để tạo thành khóa bấm cho túi. Ta phải căn chỉnh thật khéo léo, cẩn thận 2 bên sao cho khi bấm khóa túi thì 2 bên mép túi trùng nhau. Để hạn chế việc nhìn túi bị lệch rất xấu, bạn cần tránh không để cho nút bấm lệch vị trí nhau.

Bước 7: May quai túi

Đầu tiên để may quai túi vào thân túi, bạn cần tiến hành may 2 móc để gắn quai túi vào. Dùng 2 tấm vải nhỏ may cố định vào 2 bên sườn của túi, luồn 2 vòng sắt nhỏ vào trước khi may để tạo thành 2 móc 2 bên. Công đoạn này cần phải tập trung và chăm chút để tránh đường may bị thô.

Cách làm ví đựng tiền bằng vải nỉ nhiều ngăn

Tiếp tục quy trình, nối vải thân túi với 2 dây vải cùng màu, gấp đôi dải vải và khâu đường viền mép vải kỹ lưỡng dọc theo chiều dài quai túi. Khi đã hoàn thành quai túi, bạn khâu cố định hai vòng sắt hai bên thân túi vào hai đầu quai túi là hoàn thành xong nhiệm vụ.

Bước 8: Trang trí túi đựng tiền

Bước cuối cùng trong quy trình may một chiếc ví đựng tiền siêu lung linh chính là trang trí. Chắc hẳn đây cũng là bước quan trọng nhất quyết định vẻ ngoài của chiếc ví. Tùy vào sở thích, bạn có thể thêu hoa vào hay đính hình hoa, lá đã cắt để trang trí cho chiếc túi không bị tẻ nhạt.

Trang trí bóp đựng tiền bằng vải nỉ siêu xinh

Để chiếc túi trông thật bắt mắt và thu hút, bạn có thể trang trí cườm vào thiết kế. Khâu mỗi bên 9 hạt cườm nhỏ với màu sắc dễ thương, nhẹ nhàng.

Tương tự, tiếp tục dùng số hạt cườm khác màu cong lại cho mép vải chưa khâu. Như vậy là ta đã có ngay một chiếc ví đựng tiền bằng vải vô cùng xinh xẻo để tặng người thân và bạn bè rồi đúng không nào.

Vậy là bạn đã vừa lắng nghe xong quy trình hướng dẫn cách làm ví đựng tiền bằng vải. Chỉ tốn một chút thời gian ít ỏi mà bạn đã hoàn thành xong một chiếc bóp đựng tiền bằng chất liệu vải nỉ đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt rồi đấy.

Với chiếc ví tiện lợi này, bạn sẽ an tâm cất giữ nhiều đồ vật quan trọng của mình. Từ thẻ tín dụng cho đến giấy tờ thiết yếu một cách gọn gàng và chu toàn nhất.

Lưu ý khi may túi đựng tiền bằng vải

Các bạn cần phải chăm chút các đường may ví tiền một cách cẩn thận để tổng thể liền mạch và không bị chồng lên nhau. Để hạn chế tình trạng này các bạn cần phải phác thảo một quy trình thực hiện trong đầu và làm theo đúng thứ tự trước sau một cách hợp lý, tỉ mỉ. 

Lưu ý khi tự may ví đựng tiền bằng vải

Hãy bắt đầu với những chi tiết trang trí trên thân của tấm vải. Sau đó tiếp đến các tấm ngăn to trong và cuối cùng là vách to mặt ví mini bằng vải . Nên nhớ là cân chỉnh sao cho đồng bộ và cân xứng với nhau rồi mới tiến hành may tiếp những đường chỉ còn đang dở.

XEM THÊM NỘI DUNG LIÊN QUAN : 

Cách làm túi vải handmade bằng cách tận dụng vải thừa
Cách may ví đựng tiền bằng vải nỉ nhiều ngăn đơn giản và dễ dàng
Hướng dẫn cách may áo dài truyền thống Việt Nam cho người mới 
Hướng dẫn cách may đồ cổ trang Trung Quốc đơn giản tại nhà

Chỉ với một vài bước thực hành cơ bản, siêu đơn giản mà bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc ví vải hoàn chỉnh không thua kém gì hàng hiệu với chi phí siêu tiết kiệm mà lại vô cùng ý nghĩa đúng không nào.

Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ về cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản ngay tại nhà và làm ra được thành phẩm ưng ý. Chúc bạn thành công!


Cũ hơn Mới hơn


0901881777