cart.general.title

8+ kiểu tóc dreadlock cực chất đường phố dành cho dân chơi

8+ kiểu tóc dreadlock cực chất đường phố dành cho dân chơi

Kiểu tóc dreadlock là một kiểu tóc được hình thành từ rất lâu đời nhưng hiện nay đã được phát triển và ứng dụng rất nhiều trong phong cách, lối sống.

Hãy cùng Natoli tìm hiểu tóc dreadlock là gì, ý nghĩa tóc dreadlock cũng như một vài thông tin trong việc chọn kiểu tóc và chăm sóc tóc dreadlock cần thiết qua bài viết này.

Kiểu tóc dreadlock là gì

Dreadlock là một kiểu tóc đặc biệt mang lại sự cá tính, phá cách, đường phố bụi bặm nhất trong những kiểu tóc hiện nay.

Đây là kiểu tóc vô cùng cầu kỳ và hiphop nhưng đổi lại lại đem lại một phong cách thời trang rất riêng biệt, hiện đại.

Tóc dreadlock nam có hình dáng là một kiểu tóc dài và được bện thừng thành những lọn tóc to. Những lọn tóc ấy có thể định hình hình dáng theo nhiều cách khác nhau như để tự nhiên, buộc ra sau gáy, buộc đằng trước hoặc bất cứ cách nào theo phong cách của bản thân.

Quả thực, tóc dreadlock là một kiểu tóc rất tự do và nghệ thuật nên tuy rằng cầu kỳ nhưng đã trở thành sự lựa chọn khác biệt cho các rapper, ca sĩ nổi tiếng trên thế giới và những bạn trẻ hiện nay.

Nguồn gốc tóc dreadlock

Lịch sử tóc dreadlock là một kiểu tóc đã có mặt trên thế giới từ rất lâu đời.

Nó được ra đời vào những năm 3600 trước công nguyên tại Hy Lạp và nó đã trở thành một kiểu tóc quốc dân tại nơi đây.

Kiểu tóc này không chỉ có tác dụng tránh nắng mà còn áp dụng cho nhiều việc khác khi họ chịu áp bức bóc lột bởi những nước thuộc địa thực dân.

Cũng vì tại đây thường xuyên thiếu nước và lương thực là một điều rất xa xỉ nên kiểu tóc này đã giúp đỡ phần nào trong vấn đề này.

Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng kiểu tóc này đem lại giá trị thời trang rất cao khi ngày càng được cải tiến và sử dụng phục vụ mục đích thời trang tại những nước khác.

Nó tràn vào trong văn hóa làm đẹp mà cụ thể hơn là văn hóa hiphop đường phố mà được sử dụng thịnh hành bởi số đông những người ủng hộ văn hóa này.

Dreadlock là một kiểu tóc đẹp và sẽ còn được phát triển lâu dài hơn nữa.

Tóc dreadlock ngắn giá bao nhiêu

Tóc dreadlock là một kiểu tóc phức tạp và đòi hỏi cả người cắt lẫn khách hàng có khâu cắt tóc cũng như chăm sóc tóc tại nhà một cách tỉ mỉ.

Bởi vậy mà không thể bỏ ra một số tiền quá nhỏ cho một bộ tóc nghệ thuật, chất mà tỉ mỉ đến vậy được.

Để trả lời cho câu hỏi tóc dreadlock ngắn giá bao nhiêu thì có mức giá giao động từ 1.000.000 - 2.500.000 vnđ cho một lần làm tóc.

Tuy nhiên, sau lần đầu làm tóc thì việc chăm sóc tóc ở nhà lại vô cùng dễ dàng vì lúc đó tóc đã vào form và chỉ cần làm theo những hướng dẫn cụ thể của barber.

Giá làm tóc dreadlock khá cao so với những kiểu tóc bình dân khác.

Một điều khuyến khích dành cho các bạn đó là vì tóc dreadlock là một kiểu tóc phức tạp vì vậy hãy đầu tư một chút vào những tiệm barber chất lượng thay vì những tiệm barber thiếu chuyên nghiệp sẽ gây ra trường hợp “tiền mất tật mang”.

Các kiểu tóc dreadlock

Tóc dreadlock là một kiểu tóc rất đặc biệt và giá trị thời trang được đặt ở mức cao.

Vì vậy, kiểu tóc này có bộ khung là được tết thành những lọn tóc lớn nhưng lại cho ra rất nhiều những biến thể khác nhau như kiểu tóc dreadlock ngắn, dreadlock tóc tết nam, kiểu tóc dreadlock undercut high top,... 

Mỗi biến thể của kiểu tóc này lại đem lại một sự khác biệt trong phong cách thời trang nói chung và đầu tóc nói riêng.

Kiểu tóc dreadlock ngắn

Kiểu tóc dreadlock nam ngắn là một kiểu tóc không còn xa lạ với những người đã rất quan tâm đến việc chăm chút cho mái tóc của mình.

Kiểu tóc này được bện nhỏ hơn so với những kiểu tóc dreadlock khác và thường được vuốt ngược ra sau.

Với cách cắt tóc dreadlock như vậy sẽ đem lại sự chỉnh chu hết mức có thể và trở thành một kiểu tóc phá cách nhưng vẫn giữ được nét hiện đại, lịch sự.

Khi cắt kiểu tóc này, hãy sử dụng một số màu nhuộm sáng như bạch kim, vàng ánh kim, xám khói,... kể tạo thêm nét đẹp nổi bật cho mái tóc.

Đây là kiểu tóc dreadlock rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu, tuy nhiên đối với những bạn nam có vóc dáng cao lớn thì cũng là một lựa chọn không tồi.

Tóc dreadlock theo phong cách hiphop

Kiểu tóc dreadlock theo phong cách hiphop là một dạng biến thể rất rộng của phong cách dreadlock.

Các rapper hiphop nước ngoài thường sẽ có xu hướng bện tóc lọn to và thả tóc dreadlock tự nhiên kèm thêm một số phụ kiện như bandana buộc đầu, dây thun làm điểm nhấn.

Tuy nhiên tại Việt Nam, định hình cách uốn con sâu đã trở thành một trào lưu gần đây.

Vì vậy, kiểu tóc dreadlock theo phong cách hiphop sẽ được biến thể theo hình con sâu khá nhiều để đem lại cảm giác trẻ trung, hiện đại, phong cách nhưng không kém phần hiphop đường phố.

Kiểu tóc dreadlock classic

Nếu quá phân vân trong việc tìm ra biến thể kiểu tóc dreadlock cho bản thân thì đừng lo.

Kiểu tóc dreadlock classic vẫn luôn là một lựa chọn hết sức thời trang và phá cách vì cách tạo hình cắt tóc đã vô cùng phức tạp.

Kiểu tóc này có hình dáng được bện thành từng lọn tùy theo nhu cầu của người cắt và chỉ cần có vậy đã tạo nên một kiểu tóc vô cùng hợp thời và thời trang.

Không nhất thiết phải sử dụng màu nhuộm cho kiểu tóc dreadlock này. Tuy nhiên, nếu có một vài màu nhuộm phù hợp nhất với phong cách ăn mặc hay màu da của bạn thì đây vẫn là một lựa chọn đáng lưu ý.

Phát triển kiểu tóc dreadlock nam phù hợp theo phong cách bản thân là điều tuyệt vời nhất để có một mái tóc đẹp nhưng bắt đầu bằng kiểu tóc dreadlock classic cũng là một ý kiến hay.

Buộc đuôi ngựa kiểu tóc dreadlock

Một trong những kiểu tóc dreadlock rất được lòng hâm mộ có thể kể đến đó là buộc theo kiểu đuôi ngựa.

Kiểu tóc này vẫn sẽ được bện thành từng lọn to như bao kiểu tóc dreadlock dài khác, tuy nhiên nó sẽ được cố định và buộc về đằng sau.

Nhờ cách làm này, kiểu tóc dreadlock sẽ trở nên khỏe mạnh và gọn gàng hơn. Đây cũng là một tips giúp cho chiều cao được nâng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, những nét đẹp trên khuôn mặt cũng vì thế mà được thể hiện nhiều hơn do đã được kiểu tóc này góp phần lớn trong việc hài hòa khuôn mặt.

Đây là một nét đẹp rất cool ngầu và hoang dã được tạo ra bởi kiểu tóc dreadlock đuôi ngựa.

Kiểu tóc dreadlock undercut hightop

Kiểu tóc dreadlock undercut high top là một dạng biến thể rất đơn giản của kiểu tóc dreadlock.

Đây cũng là một gợi ý cho những bạn có dáng người vừa phải nhưng yêu thích form dáng của kiểu tóc dreadlock.

Dạng tóc này sẽ được bện những lọn tóc to như bao kiểu dreadlock khác, tuy nhiên nó sẽ được cắt ngắn hơn thường sẽ chỉ dài từ đỉnh đầu cho đến mang tai.

Các phần xung quanh của kiểu tóc này cũng sẽ được cắt ngắn đáng kể nên đây là một kiểu tóc dreadlock có tổng quan rất ngắn so với những kiểu tóc dreadlock thông thường.

Tuy nhiên, cách cắt như vậy sẽ giúp mái  tóc gọn gàng hơn và không cần quá cầu kỳ mà vẫn thể hiện được cá tính của bản thân mình.

Tóc dreadlock dài

Tóc dreadlock dài là một kiểu tóc dreadlock rất linh hoạt và đa dạng trong việc chỉnh sửa cũng như chăm chút cho mái tóc của bản thân.

Kiểu tóc này sẽ có form dáng như bao kiểu tóc dreadlock khác tuy nhiên vì nó rất dài nên có thể buộc theo nhiều cách khác nhau từ đuổi ngựa, mohawk,... đến đơn giản như thả tóc.

Đây cũng là một dạng phù hợp với kiểu tóc dreadlock nữ khi nó có độ dài phù hợp để mỗi bạn nữ tự tin tạo kiểu.

Hãy sử dụng những màu nhuộm phù hợp với bản thân cho mái tóc thêm phần màu sắc.

Hơn hết, vì nó là kiểu tóc dreadlock dài nên sẽ có rất nhiều khoảng trống hai bên mang tai để mỗi khách hàng thỏa sức tattoo lên tóc.

Cách làm tóc dreadlock dài cũng không quá cầu kỳ nên đây sẽ là sự lựa chọn linh hoạt cho mọi khách hàng, mọi giới tính.

Phá cách với tóc dreadlock undercut mohawk

Đây là một kiểu tóc dreadlock rất đặc biệt và gần gũi nhất so với kiểu tóc dreadlock nguyên bản của người Châu Phi.

Kiểu tóc dreadlock này được cắt ngắn hoặc cạo hẳn ở hai phần bên mang tai và dreadlock sẽ được trải dài từ mái cho đến đuôi tóc thành một đường thẳng.

Kiểu tóc dreadlock theo cách này có phần khá giống so với form dáng kiểu tóc under nhưng lọn tóc lại là nét đặc trưng của dreadlock.

Với cách tạo kiểu dreadlock undercut mohawk thì có rất nhiều cách để tạo thêm điểm nhấn như buộc tóc hướng về đằng trước hay tạo dáng hướng dần về đằng gáy tóc.

Hãy sử dụng một số màu nhuộm phù hợp ở phần đuôi tóc là một ý kiến không tồi cho việc sử dụng kiểu tóc dreadlock theo phong cách riêng của bản thân.

Kiểu tóc dreadlock ngắn mái xéo quốc dân

Tương tự với kiểu tóc dreadlock undercut mohawk thì kiểu tóc dreadlock ngắn mái xéo cũng được cắt ngọn hai phần mang tai nhưng phần tóc ở gáy sẽ ngắn hơn.

Nhờ vậy, những lọn tóc lớn ở đỉnh đầu và mái tóc dreadlock sẽ là nhân vật chính thể hiện được vẻ đẹp của nó.

Sử dụng thêm những dụng cụ giữ form cho tóc xéo về một bên và thế là bạn đã có một kiểu tóc dreadlock rất “chất chơi” và đường phố nhưng không kém phần hiện đại.

Đây là một kiểu tóc rất nổi bật trong đám đông và là lựa chọn của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như tóc dreadlock Koo, Yanbi,...

Cách làm tóc dreadlock tại nhà

Kiểu tóc dreadlock là một kiểu tóc yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao đến từ những barber đã có tay nghề.

Tuy vậy, để làm tóc dreadlock tại nhà cũng không phải là không thể.

Hãy sử dụng dây chun buộc tóc thành những lọn to nhỏ tùy theo sở thích của bản thân. Giữ form tóc và sử dụng dụng cụ hấp tóc trong vòng từ 45 phút - 1 tiếng.

Với những cách làm đơn giản đã cho ra kiểu tóc dreadlock một cách cơ bản nhất và hãy sáng tạo thêm với kiểu tóc này để sở hữu kiểu tóc dreadlock riêng biệt cho bản thân mình.

Cách chăm sóc tóc dreadlock

Tóc dreadlock là một kiểu tóc đẹp và thời thượng. Tuy nhiên để đi đôi với vẻ đẹp của nó thì đây cũng là kiểu tóc sẽ tốn vô cùng nhiều thời gian chăm sóc.

Có rất nhiều cách để chăm sóc tóc dreadlock như dùng dầu gội chuyên dụng, bện tóc thường xuyên, dưỡng tóc, sấy tóc đúng cách,... Tuy có nhiều bước phải làm để chăm sóc nhưng đổi lại bạn sẽ có một kiểu tóc ưng ý nhất.

Sử dụng dầu gội chuyên dụng

Tóc dreadlock là một kiểu tóc đã được áp dụng nhiều công nghệ giữ form hiện nay để định hình được kiểu tóc.

Bởi vậy, sử dụng những sản phẩm tóc dreadlock gội đầu có tác dụng suôn mượt sẽ vô tình làm phá hủy form tóc và sẽ rất mất thời gian để phôi phục.

Sử dụng những loại dầu gội làm sạch sâu hoặc hãy tham khảo ý kiến của những barber tạo kiểu để có lựa chọn tốt nhất trong việc sử dụng dầu gội.

Bện tóc một cách thường xuyên

Khi được làm tóc thì kiểu tóc dreadlock sẽ giữ nguyên form trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên, tóc thì sẽ luôn luôn mọc dài thêm và chân tóc sẽ chưa được vào đúng form của dreadlock.

Do vậy, khi để kiểu tóc này hãy chú ý trong việc thường xuyên quan tâm đến mái tóc của bạn để nó được đồng đều từ chân đến ngọn tóc theo form dáng dreadlock.

Sấy tóc đúng cách

Vẫn là câu chuyện giữ form dành cho dreadlock vì đây là một kiểu tóc không dễ dàng cho việc chăm sóc trường tồn lâu dài.

Thay vì sử dụng khăn lau sau khi tắm có thể phá hủy, gỡ tóc dreadlock của bạn thì hãy sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, hãy sấy tóc ở nhiệt độ cao và lượng gió không quá lớn.

Cách làm này có thể giúp cho tóc của bạn khô nhanh nhưng vẫn giữ được kiểu tóc dreadlock.

Kiểu tóc dreadlock là một kiểu tóc không còn xa lạ đối với những bạn trẻ yêu thích thời trang barber hiện nay. 

Mong rằng qua bài viết này các bạn đọc đã biết thêm về kiểu tóc dreadlock, các dạng tóc dreadlock cũng như một vài cách chăm sóc, bảo quản cho kiểu tóc của mình đẹp hơn và giữ form một cách tối đa nhất có thể.


Cũ hơn Mới hơn


0901881777