Giỏ hàng

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc như thế nào là đạt tiêu chuẩn

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc như thế nào là đạt tiêu chuẩn

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc luôn là một trong những bước quan trọng của sản xuất may mặc nó giúp cho sản phẩm tung ra thị trường được hoàn hảo và mọi người yêu thích. Việc kiểm hàng theo đúng quy trình cũng mang đến hiệu suất làm việc cao, thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của từng doanh nghiệp. Hôm nay Natoli sẽ đi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các bước trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc

Một quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc đạt chuẩn chúng ta cần phải trải qua những bước cơ bản sau đây:

  • Kiểm tra về thành phần vải

Mỗi loại sợi vải đều có ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn, các loại sợi tự nhiên như cotton, len, tơ tằm thường có độ thấm hút và độ bền cao hơn nhưng cũng dễ bị nhăn hơn sợi nhân tạo. Chính vì vậy, khi sản xuất  các trang phục để mặc hàng ngày, tốt nhất bạn không nên lựa chọn các sản phẩm được làm 100% từ sợi thiên nhiên, mà hãy ưu tiên những bộ áo quần có thành phần vải hỗn hợp, tức là sợi thiên nhiên cộng với 5-30% sợi nhân tạo, bởi chúng sẽ kết hợp được ưu điểm của các loại vải như vừa bền, giữ dáng tốt lại khó bị nhăn sau khi giặt.

  • Kiểm tra về thiết kế mẫu mã

Với quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc này các bạn cần phải kiểm tra, so sánh mẫu mã thiết kế ban đầu với sản phẩm mà bạn sản xuất ra có đúng với thiết kế hay không.

Hiện nay với nhiều mẫu mã khác nhau khiến trong quá trình sản xuất sẽ không tránh gặp phải những nhầm lẫn dẫn đến việc sản xuất sai với thiết kế bởi vậy mà bạn cần phải kiểm tra một cách cẩn thận nếu như phát hiện sai với thiết kế ban đầu thì bạn cần phải báo xuống cơ sở sản xuất để tiến hành may lại hoặc xử lý sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

  • Kiểm tra các chi tiết sản phẩm

Chúng ta sẽ phải kiểm tra đầy đủ các chi tiết của sản phẩm theo đúng quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc với những chi tiết sau:

- Phần mép trang phục: Cách mà người ta gia công phần mép vải cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đánh giá chất lượng của một sản phẩm. Thông thường, với các loại quần, váy phần gập lề ở mép cần đạt xấp xỉ 4 cm. Trong khi đó, với các loại áo như sơ mi, blouses… con số này là 2 cm thì mới đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm.

- Vị trí cúc áo: Các loại trang phục “rởm” thường ít khi chú ý đến chất lượng của các chi tiết nhỏ và rất hay bị lỗi ở những vị trí này. Đối với áo sơ mi, cách kiểm tra dễ nhất là ở những lỗ gài cúc. Theo đó, với một sản phẩm chất lượng cao, phần lỗ này cần được gia công hai mép với đường chỉ chắc chắn và đặc biệt là không được có xơ vải hay chỉ thừa ở giữa, như hình minh họa.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc cũng được áp dụng trong việc sản xuất balo Natoli

Như chúng ta đã biết, Natoli là một trong những xưởng may balo nổi tiếng trên thị trường Việt Nam với rất nhiều các sản phẩm mang thiết kế độc đáo được khách hàng cực yêu thích. Các khách hàng đến với Natoli không chỉ bởi kiểu dáng đẹp, mẫu mã sang trọng mà bởi vì chất lượng của sản phẩm cực kì tốt. Được như vậy là bởi vì Natoli đã ứng dụng quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc vào trong quá trình sản xuất balo của mình tạo cho sản phẩm luôn được hoàn thiện khi tung ra thị trường.

Kiểm tra balo Natoli theo đúng quy trình

Đồng thời với việc áp dụng như vậy đã đưa Natoli trở thành xưởng may chuyên nghiệp đứng đầu trong ngành sản xuất may mặc đạt chuẩn của Việt Nam hiện nay.

Tóm lại trên đây là toàn bộ những thông tin về các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc mà chúng tôi muốn chia sẻ gửi đến các bạn. Hy vọng qua đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn được quá trình làm việc sản xuất ra các sản phẩm may mặc đạt chất lượng tốt.


Cũ hơn Mới hơn


0901881777